Trang chủ Chi tiết bài viết

Phát động cuộc thi chính tả Pháp ngữ năm 2023

06/03/2023 462
Nhằm thúc đẩy việc học và giảng dạy tiếng Pháp trong các trường phổ thông và đại học; tạo sân chơi chung cho học sinh và sinh viên yêu tiếng Pháp. Đây là một hình thức không mới nhưng bổ ích và thú vị trong việc tiếp cận ngôn ngữ và văn hóa Pháp.

Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương phát động cuộc thi chính tả Pháp ngữ 2023 đến học sinh khối Pháp ngữ và những học sinh yêu thích môn Tiếng Pháp của nhà trường.

1. Đối tượng : Học sinh, sinh viên tiếng Pháp và những người yêu tiếng Pháp trong địa bàn thành phố Hà Nội

2. Thể lệ :

• Mỗi nhóm thí sinh sẽ có 1 bài chính tả khác nhau tùy theo trình độ. Thí sinh sẽ nghe đọc bài 3 lần : lần 1 bài được đọc liền mạch với tốc độ thường, giúp thí sinh nắm được nội dung ; lần 2 được đọc chậm kèm theo dấu câu, ngắt nghỉ và nhắc lại nhiều lần để thí sinh thực hiện phần viết ; lần 3 được đọc liền mạch với tốc độ chậm hơn tốc độ thường, kèm dấu câu, giúp thí sinh kiểm tra lại phần viết của mình. (Các trường có thể tham khảo các ví dụ dưới đây.)
  • Vòng loại :
  • Tại trường: Tổ chức khảo sát và lựa chọn 5 học sinh có số điểm cao nhất tham gia dự thi cấp Thành phố.
  • Vòng chung kết : 20 học sinh, sinh viên của mỗi nhóm có kết quả tốt nhất ở vòng loại sẽ được chọn để tham gia chung kết

3. Giải thưởng : 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và các giải khuyến khích (với mỗi nhóm thí sinh)

4. Thời gian và địa điểm :

• Vòng loại : 11/03/2023 tại trường THPT Chu Văn An, số 10 Thụy Khuê, Ba Đình.

Thời gian :  14h30 : nhóm TH

15h00 : nhóm THCS

15h30 : nhóm THPT

16h00 : nhóm ĐH

• Vòng chung kết : 18/03/2023 tại trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN, Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy (thời gian cụ thể cho từng nhóm sẽ thông báo sau.)