Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023

13/03/2023 482
Giờ Trái đất là một trong những sự kiện môi trường lớn toàn cầu, với sự hưởng ứng của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Sự kiện Giờ Trái đất được tổ chức tại thành phố Sydney (Australia) lần đầu tiên vào năm 2007 và đã lan tỏa tới hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Năm 2023, thông điệp Giờ trái đất là: THAM GIA 1 GIỜ TẮT ĐÈN VÌ TRÁI ĐẤT và đi kèm khẩu hiệu TIẾT KIỆM ĐIỆN THÀNH THÓI QUEN nhấn mạnh vào tính cấp bách của hành động. Đây cũng là thông điệp của Chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025 thực hiện Chỉ thị 20 về về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ.
Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương phát động cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng phụ huynh, học sinh cùng chung tay thực hiện các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2023 bằng cách:
- Hưởng ứng Sự kiện Tắt đèn từ 20.30 đến 21.30, thứ Bảy, ngày 25/3/2023 ;
- Chụp ảnh hoạt động, đăng tải lên các kênh mạng xã hội với hastag #Giờtráiđất;
- Tiết kiệm điện mọi lúc, mọi nơi;
- Theo dõi và thực hiện các hoạt động tiết kiệm điện, tiết kiệm tài nguyên, sống xanh...
Hy vọng Chiến dịch Giờ Trái đất sẽ ngày càng tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa tinh thần chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường tới toàn thể cộng đồng.