Lễ Báo công dâng Bác và Lễ Kết nạp Đội viên năm học 2022 - 2023

25/04/2023 576
Trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước hướng tới lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 25 tháng 4 năm 2023, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đã long trọng tổ chức Lễ báo công dâng Bác và Lễ Kết nạp Đội viên năm học 2022 - 2023 cho các em học sinh tiêu biểu khối 3.
Sau nghi lễ chào cờ, các quý vị đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh vô cùng xúc động khi được nghe lời căn dặn của Bác Hồ với Thiếu niên Nhi đồng. Trước anh linh của Người, cô giáo Phạm Khánh Tuyết - Phó Bí thư chi bộ - Quyền Hiệu trưởng nhà trường thành kính báo công, dâng lên Bác những thành tích xuất sắc nhất của thầy và trò nhà trường trong những năm học gần đây và xin hứa với Bác sẽ tiếp tục phấn đấu dạy tốt, học tốt, nỗ lực đóng góp công sức vào sự nghiệp trồng người để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác hằng mong muốn.
Trong buổi Lễ báo công đặc biệt này, là kỷ niệm rất đáng ghi nhớ của các em học sinh khối 3. Các em chính thức được đứng trong hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Trong giờ phút thiêng liêng và vinh dự, những chiếc khăn quàng đỏ thắm được trao trên vai cho các em đội viên mới, em nào cũng hân hoan và xúc động vì màu khăn quàng là biểu trưng cho giọt máu đào của biết bao anh hùng đã hy sinh vì tự do, độc lập của dân tộc.

Sau Lễ báo công dâng Bác và Lễ Kết nạp Đội, đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh vào Lăng viếng Bác Hồ, vị cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc. Khoảnh khắc được vào thăm nơi Bác yên nghỉ thật sự là những giây phút thiêng liêng đối với thầy và trò nhà trường.
Lễ Báo công dâng Bác và Lễ Kết nạp Đội được tổ chức tại Lăng Bác mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp thầy và trò trường tiểu học Nguyễn Tri Phương thêm động lực, tinh thần, phát huy ý chí quyết tâm dạy tốt, học tốt để đền đáp công lao trời biển của Bác.

Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương