Phát động cuộc thi vẽ tranh "Em vẽ trường học hạnh phúc" năm 2023

27/03/2023 642
Căn cứ công văn 702/SGDĐT-GDTH của Sở Giáo dục và Đào tạo, trường Tiểu học phát động cuộc thi "Em vẽ trường học hạnh phúc" năm 2023.

Cuộc thi do VTV7 (Ban Khoa giáo - Đài Truyền hình Việt Nam), Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo và công ty VPP Hồng Hà phối hợp tổ chức.
Là một sân chơi giúp các bạn thiếu nhi phát huy trí tưởng tượng, năng khiếu hội họa và khả năng sáng tạo, mùa thứ 3 của cuộc thi “Em vẽ trường học hạnh phúc” với chủ đề “Những phát minh diệu kỳ” sẽ tiếp tục mang đến cho các bạn nhỏ cơ hội nói lên những ước mơ, suy nghĩ của mình.
1. THỂ LỆ CUỘC THI:
- Đối tượng tham gia: Học sinh lứa tuổi tiểu học trên toàn quốc, đang học từ lớp 1 đến lớp 5 tại thời điểm phát động cuộc thi.
- Chủ đề cuộc thi năm 2023: NHỮNG PHÁT MINH DIỆU KỲ.
- Bài dự thi được vẽ trên khổ giấy A3 (297cm x 420cm).
- Mỗi thí sinh được gửi nhiều bức tranh.
- Không ghi thông tin lên mặt vẽ của bức tranh.
- Điền đầy đủ và đính kèm bản đăng kí của BTC vào mặt sau bức tranh.
- Bản đăng kí có thể được viết tay, đánh máy, in và điền tay.
- Bài dự thi không có bản đăng kí được coi là không hợp lệ.
2.CÁC BƯỚC THAM GIA:
Bước 1:
- Vẽ tranh với chủ đề "NHỮNG PHÁT MINH DIỆU KỲ".
- Vẽ xong chụp lại một bản lưu trong máy điện thoại cá nhân.
Bước 2:
- Tải mẫu đơn đăng ký sau đây [MẪU ĐƠN ĐĂNG KÝ], in ra và điền thông tin.
- Dán đơn đăng kí đằng sau bức tranh.
Bước 3:
- Gửi bản đăng ký và tranh vẽ (BẢN GỐC) về Tổ Mỹ thuật nhà trường. Hạn cuối: ngày 10/4/2023 (thứ Hai)
LỜI KHUYÊN CỦA BTC ĐỂ CÓ MỘT BÀI DỰ THI TỐT
- Hãy cố gắng tô màu kín cả bức tranh, không nên để thừa lại các mảng giấy trắng trơn.
- Nên chọn màu vẽ đậm, rực rỡ, sắc nét.
- Viết thông điệp hay như một bài văn, không giới hạn số từ, hãy mô tả thật chi tiết phát minh của em.
- Tham khảo video cuộc thi "Em vẽ trường học hạnh phúc" trên kênh YouTube VTV7 và VTV7 Kids.