Tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học.

15/04/2023 414
Trong thời gian sắp tới, nắng nóng gay gắt đang diễn ra trên diện rộng, kéo dài liên tục dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến. Theo thông tin dự báo, thời tiết năm nay sẽ còn có diễn biến phức tạp, nắng nóng có xu hướng tăng cao bất thường. Vì vậy, tình hình tiêu thụ điện dự báo sẽ tiếp tục ở mức rất cao làm tăng nguy cơ quá tải, sự cố mất điện, thậm chí khả năng cháy nổ, gây mất an toàn và nguy hiểm đến tính mạng con người.
Thực hiện Công văn số 584/UBND-KT của UBND Quận Ba Đình về việc triển khai công tác tuyên truyền và quản lý sử dụng điện trên địa bàn quận, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương gửi đến quý thầy cô giáo cùng các em học sinh một số nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện như sau:
Tại trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, tuyên truyền tiết kiệm điện được thực hiện hàng năm góp phần nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm cho học sinh ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường. Với những nội dung tuyên truyền trên, nhà trường hi vọng các em không chỉ vận dụng tiết kiệm điện trong sinh hoạt hàng ngày mà các em còn trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động người thân, cộng đồng xã hội, lan tỏa đến mọi người ý thức thực hiện sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả. Đó cũng cách các em thể hiện tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên quốc gia, bảo vệ môi trường và an ninh năng lượng.