Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương thực hiện thành công tiết chuyên đề cấp quận về dạy học môn Toán lớp 1

06/11/2020 412
Sáng ngày 29/10/2020, tại trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức chuyên đề môn Toán lớp 1. Đến dự và chỉ đạo, có bà Phạm Thị Ngọc Lan - Phó trưởng phòng Giáo dục cùng chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo quận, các đồng chí phó Hiệu trưởng, khối trưởng và giáo viên khối 1 của các trường tiểu học quận Ba Đình.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình, công tác đổi mới hình thức dạy học của bộ sách giáo khoa “Cánh Diều” luôn được Tổ Tiểu học cùng các nhà trường quan tâm chú trọng thực hiện. Qua các tiết chuyên đề dạy học, giáo viên đặc biệt là giáo viên trẻ sẽ được trưởng thành hơn về chuyên môn, được bồi dưỡng về kiến thức của môn học, về phương pháp dạy học, về hình thức tổ chức dạy học, kỹ năng xử lý tình huống sư phạm, phong cách dạy học, được giải đáp những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình dạy học.

Cô giáo Nguyễn Hồ Lê - giáo viên trực tiếp dạy tiết chuyên đề môn Toán lớp 1

Tiết dạy chuyên đề “Phép trừ trong phạm vi 6” do cô giáo Nguyễn Hồ Lê - giáo viên lớp 1 của trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương thực hiện dạy ngày 29/10/2020 nhằm mục tiêu giúp học sinh biết cách tìm kêt quả phép trừ trong phạm vi 6, vận dụng được kĩ năng về phép trừ trong phạm vi 6 và giải quyết một số tình huống gắn với thực tế liên quan đến phép trừ trong phạm vi 6. Qua các hoạt động học sinh không chỉ học kiến thức mà còn có cơ hội được phát triển năng lực giải quyết vấn đề toán học, năng lực tư duy và lập luận toán học phù hợp với học sinh lớp 1.

Tiết học đã thể hiện sự lựa chọn, sắp xếp kiến thức trong sách giáo khoa một cách logic, phù hợp về nội dung, có sự kết hợp chặt chẽ giữa các hoạt động được tổ chức trong tiết dạy, áp dụng linh hoạt, sáng tạo các hình thức, phương pháp dạy học, tăng cường phối hợp học tập cá nhân với hợp tác nhóm, tăng cường tương tác giữa giáo viên với học sinh, giữa học sinh với học sinh. Các trang slide bài giảng được thiết kế đẹp mắt, lối dẫn dắt tài tình, khéo léo nhưng lại rất dễ hiểu của giáo viên đã mang lại sự hứng thú và say mê học tập cho học sinh. Các em chủ động tiếp thu kiến thức, mạnh dạn xây dựng, trình bày nội dung bài làm của bản thân, mạnh dạn tự tin. Qua đó học sinh được phát triển năng lực thực sự của bản thân, góp phần làm cho giờ học thêm sinh động và đạt hiệu quả cao.

Tiết dạy đã diễn ra thành công, được đánh giá khá cao về chất lượng, hiệu quả, thể hiện sự nỗ lực cố gắng của bản thân cô giáo Nguyễn Hồ Lê - giáo viên trực tiếp thể hiện tiết dạy, đồng thời cho thấy sự chỉ đạo chuyên môn chặt chẽ của phòng Giáo dục quận Ba Đình cùng với sự phối hợp tích cực của Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương và đội ngũ giáo viên lớp 1. Tiết dạy đã tạo ấn tượng tốt cho người dự về chất lượng đội ngũ giáo viên và học sinh trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương. Chúc cho nhà trường tiếp tục có những bước tiến vững chắc trong công tác dạy học, đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong xây dựng và phát triển.