Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn thể

Lễ Báo công dâng Bác và kết nạp Đội của trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương

21/03/2021 290
Ngày 18/3/2021, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương tổ chức lễ Báo công dâng Bác và lễ Kết nạp Đội cho đội viên mới.

Trong buổi sáng cuối xuân tiết trời thanh mát, giáo viên và các bạn học sinh tiêu biểu của trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đã có mặt tại quảng trường Ba Đình lịch sử để dự lễ “ Báo công dâng Bác và kết nạp Đội viên mới “.

Các hoạt động được diễn ra theo trình tự: Lễ báo công dâng Bác, lễ kết nạp Đội viên mới và chương trình tham quan khu di tích Phủ Chủ tịch và bảo tàng Hồ Chí Minh đã giúp cho các em học sinh hiểu biết thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu - vị cha già của dân tộc.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động các thầy cô giáo và các bạn học sinh đã lắng nghe giọng nói trầm ấm của Bác Hồ căn dặn thiếu niên, nhi đồng. Cũng trong dịp này trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đã làm lễ kết nạp Đội viên mới cho các bạn học sinh khối lớp 3. Em Trần Đức Hiếu học sinh tiêu biểu lớp 3F đại diện cho các bạn đọc đơn xin vào Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Cuối cùng, các thầy cô giáo và các bạn học sinh đã có buổi tham quan lăng Bác, khu di tích lịch sử và nhà sàn Bác Hồ thật ý nghĩa và bổ ích.

Chuyến tham quan là một hoạt động ngoại khóa vô cùng ý nghĩa. Đây là cơ hội để các con học sinh được tiếp cận gần nhất với những tư liệu lịch sử vô giá về Bác để các con được học tập một cách trực quan và sinh động nhất về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chắc chắn những hình ảnh của Bác sẽ truyền cho các con lòng tự hào dân tộc, ý chí quyết tâm học tập và rèn luyện để góp phần đưa Việt Nam “sánh vai cùng các cường quốc năm châu” như mong ước lớn lao của Bác.