Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn thể

Sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết của Chi đoàn trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương

28/03/2021 233
"Mỗi tháng trôi qua đều là tháng Thanh niên và mỗi ngày trôi qua đều là ngày của sức trẻ", đó là phương châm hoạt động của Chi đoàn trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương.

Tháng 3 năm 2021 là tháng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời, cũng là lần đầu tiên nội dung về tháng Thanh niên được chính thức ghi nhận trong luật Thanh niên năm 2020, có hiệu lực từ ngày 1/1/2021, tạo cơ sở pháp lý để cấp ủy, chính quyền, các cấp triển khai thực hiện trong đó vai trò nòng cốt là thanh niên. Ngoài việc thực hiện tốt về chuyên môn trong giảng dạy đây cũng là dịp để đoàn thanh niên trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia thực hiện các công trình phần việc, tham gia xây dựng trường học xanh sạch, đẹp và nhiều hoạt động thiết thực.

Trong năm học vừa qua, Ban chấp hành Đoàn trường triển khai thực hiện đồng đều và đạt hiệu quả. Nội dung hoạt động công tác Đoàn luôn được đổi mới, đi vào chiều sâu, bám sát nhiệm vụ của nhà trường và thu hút được sự tham gia của đông đảo đoàn viên.

Để triển khai có hiệu quả các hoạt động Đoàn, Ban chấp hành Đoàn trường luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên. Hình thức và nội dung tuyên truyền, giáo dục luôn được đổi mới, mang lại hiệu quả thiết thực như: Tổ chức các cuộc thi tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh, tổ chức hội thi “ngày hội đọc sách” cho học sinh… Qua đó, nâng cao nhận thức tư tưởng cho đoàn viên, nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi đoàn viên trong việc học tập và tham gia các phong trào, hoạt động của nhà trường.

Về chuyên môn, các đoàn viên giáo viên luôn tích cực trau dồi trình độ, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Thầy giáo Nguyễn Đình Sơn - Bí thư Đoàn trường được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, trưởng bộ môn bóng rổ tại trường Thể thao thiếu niên 10 - 10. Cô giáo Nguyễn Hà Thu - Phó bí thư Đoàn trường cũng được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp Quận. Đặc biệt, cô giáo đa tài Nguyễn Thị Hồng Hà - Tổng phụ trách Đội được Bằng khen có thành tích xuất sắc về công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Trung ương Đoàn, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.  Ngoài ra, cô Hồng Hà giành được Huy chương vàng cuộc thi hát múa của Sở văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội. Còn rất nhiều thầy cô với thành tích đáng kể vào phong trào của nhà trường như giải Nhất kỹ năng Công nghệ thông tin của cô Lê Thu Hằng, giải Nhì giải Cầu lông ngành Giáo dục quận Ba Đình của cô Đào Linh Chi, giải Ba Kỹ năng xây dựng bài giảng của cô Tô Minh Nguyệt...

Còn nhiều những hoạt động thiết thực khác mà đoàn trường sẽ tiếp tục thực hiện, mỗi đoàn viên thanh niên trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương nguyện sẽ dốc hết sức lực, trí tuệ và cả tấm lòng nhiệt huyết của mình làm những gì có thể để tiếp nối truyền thống hào hùng của các bậc cha anh đi trước, phát triển phong trào đoàn đội của nhà trường đến kết quả cao nhất với khẩu hiệu của chi đoàn “Mỗi tháng trôi qua đều là tháng Thanh niên và mỗi ngày trôi qua đều là ngày của sức trẻ”./.