Trang chủ Hoạt động giáo dục

Sôi nổi phong trào văn nghệ ở trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương

31/12/2020 239
Những năm qua, phong trào văn nghệ trong các trường học ở trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương diễn ra sôi nổi, thu hút nhiều giáo viên, học sinh tham gia, góp phần tích cực vào phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Từ nhiều năm nay, phong trào văn nghệ của trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương luôn diễn ra sôi nổi. Hoạt động văn nghệ nhằm khơi nguồn cho những sáng tạo nghệ thuật, đồng thời nâng cao nhận thức thẩm mỹ để các cháu biết yêu quý cái đẹp, hoàn thiện nhân cách. Nhà trường tổ chức hoạt động văn nghệ xuyên suốt theo kế hoạch năm học, bao gồm hai hình thức: Tổ chức đội văn nghệ giáo viên và xây dựng phong trào ca hát thường xuyên trong các lớp học, tạo điều kiện phát triển năng khiếu cho các em.

Các chương trình văn nghệ thường được biểu diễn theo các chủ đề như: về thầy cô, ca ngợi quê hương đất nước, về an toàn giao thông... Những chương trình như vậy đã tạo ra không khí vui tươi cho cả thầy và trò góp phần không nhỏ vào việc nâng cao hiệu quả của công tác dạy và học của trường. Hiện trường còn thành lập một số câu lạc bộ về văn hóa văn nghệ thu hút giáo viên và học sinh tham gia. Qua việc sinh hoạt vào các câu lạc bộ, các em học sinh có điều kiện bộc lộ khả năng, năng khiếu văn nghệ của mình, có thể tự trình bày những sáng tạo trước các thành viên trong lạc bộ. Cũng từ việc thành lập các câu lạc bộ, nhà trường đã xây dựng được nhiều hạt nhân, hạt giống văn nghệ cho trường. Đặc biệt, cô Nguyễn Thị  Hồng Hà, tổng phụ trách Đội đã biên đạo nhiều tiết mục múa, hát được biểu diễn trong các sự kiện lớn của nhà trường và Quận Ba Đình.

Phong trào văn nghệ của trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương phát triển, đã tác động tích cực đến tâm hồn, tình cảm, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa học sinh với nhau và giữa học sinh với cô giáo để cùng nhau xây dựng môi trường văn hóa trong nhà trường lành mạnh góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.