Trang chủ Tin tức - Sự kiện Tin tức từ trường Mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp, 1 cuốn sách hay, 1 tấm gương sáng

Mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp, 1 cuốn sách hay, 1 tấm gương sáng

Ngọc Huyền - một cô giáo đầy nhiệt huyết với những "sinh viên" lớp 1
29/04/2022
Gần 20 năm đứng trên bục giảng, cô giáo Phạm Thị Ngọc Huyền đã dành trọn tâm huyết của mình với những cô cậu "sinh viên" lớp 1.
Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký - tấm gương sáng ngời về nghị lực vượt lên số phận
21/11/2021
Sinh năm 1947, quê ở Hải Hậu, Nam Định, đến nay thầy giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký đã ngoài 70 tuổi, sức khỏe đã có phần giảm sút song tình yêu và niềm đam mê đối với nghề giáo vẫn luôn vẹn nguyên trong con người đầy nghị lực này. Trong chuyên mục "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng" tuần này, Liên đội trường TIểu học Nguyễn Tri Phương giới thiệu đến tất cả học sinh trong toàn trường người thầy giáo đã truyền lửa cho thế hệ trẻ Việt Nam - Nguyễn Ngọc Ký.
Giới thiệu sách “ NHỮNG TẤM LÒNG CAO CẢ” – EDMONDO DE AMICIS
14/11/2021
Hòa cùng với không khí chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trong chuyên mục "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng", Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương xin giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Những tấm lòng cao cả” đây là cuốn sách của nhà văn De Amicics viết cách đây đã hơn 100 năm, không chỉ là một cuốn sách hay về văn chương nghệ thuật mà còn chứa đựng các nội dung rất sâu sắc về nghề dạy học.
Hà Nội ngàn năm kí ức
26/10/2021
Trong tuần này, Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương xin giới thiệu với các bạn học sinh cuốn sách 3D "Hà Nội ngàn năm kí ức" với nhiều nội dung hấp dẫn và hình ảnh sinh động về Hà Nội ngàn năm văn hiến.
"Sống bằng cả trái tim" - cuốn sách hay dành cho lứa tuổi học trò
18/10/2021
Với tinh thần “Tạm dừng đến trường, nhưng không tạm ngừng việc đọc sách”, hy vọng các em vẫn luôn duy trì thói quen đọc sách trong suốt thời gian nghỉ dịch ở nhà, trong tuần này, Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương gửi đến các em cuốn sách “Học cách sống - Sống bằng cả trái tim” của tác giả Ngọc Linh.
"Người hùng của Tớ là Cậu - My hero is you" - một cuốn sách nên tìm đọc
09/10/2021
Thực hiện chuyên đề: “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay”, Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương giới thiệu sách “Người hùng của Tớ là Cậu – My hero is you” . Đây là một cuốn sách dành cho trẻ em cung cấp những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong mùa dịch COVID-19.
Trần Đức Huy - Cậu bé say mê khoa học và có nhiều tài lẻ
09/05/2021
Cậu bé đó là Trần Đức Huy hiện là học sinh lớp 5F Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương. Huy vừa nhận giải Nhì cuộc thi Sáng tạo trẻ quận Ba Đình năm học 2020 - 2021, giải Hoàng Giáp cuộc thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi toàn quốc năm 2020 lần thứ 18 - 19 năm học 2020 - 2021.