Trang chủ Tin tức - Sự kiện Tin tức từ trường Mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp, 1 cuốn sách hay, 1 tấm gương sáng

Cô giáo Tổng phụ trách Đội đa tài - Nguyễn Thị Hồng Hà

29/04/2021 368
Sáng tạo trong công việc, đam mê, nhiệt huyết vì hoạt động Đội , cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hà đã để lại nhiều dấu ấn trên tại trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương.

Năm 2015, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hà chuyển công tác về Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương. Đây là một trong những ngôi trường có bề dày thành tích về các hoạt động giáo dục, mọi phong trào thi đua, hoạt động Đội trong một năm học phải thực hiện rất nhiều. Bằng tài năng của mình, cô Hồng Hà luôn tổ chức các phong trào, sân chơi sáng tạo, thu hút đông đảo đội viên và nhi đồng tham gia, giúp các em phát huy tính tích cực trong học tập và sinh hoạt. Có thể kể đến chương trình “Rung chuông vàng”, “Festival Tiếng Anh”, “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ - Phòng chống tai nạn thương tích trong trường học”, “Chiếc bánh yêu thương cùng miền trung vượt lũ”, “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng”, "Cuộc thi tìm hiểu những chặng đường vẻ vang của Đảng"… gắn với các chủ điểm hằng tháng của liên đội đã thu hút học sinh của trường tham gia hào hứng, sôi nổi, hiệu quả. Thông qua các buổi sinh hoạt chủ điểm, hoạt động trải nghiệm với nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa bổ ích thường xuyên được cô Tổng phụ trách tổ chức như hội thi: “Bác sĩ tí hon”, ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn”, sân chơi “Chúng em với môi trường”… cùng nhiều hoạt động khác trong các chủ đề năm học và các ngày lễ lớn.

Những năm gần đây việc dạy học chú trọng đến sự phát triển năng lực, phẩm chất cho người học là một trong những yêu cầu trọng tâm của ngành giáo dục. Chính vì vậy mà trọng trách của người Tổng phụ trách Đội lại càng nặng nề hơn. Để có được những giờ sinh hoạt Đội phong phú theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh thì giáo viên Tổng phụ trách phải nghiên cứu, tìm tòi, đưa ra nhiều hình thức sinh hoạt đa dạng, thiết thực hơn nữa nhằm giáo dục phát triển toàn diện các năng lực và phẩm chất người học; đặc biệt là chú trọng đến hoạt động trải nghiệm để nâng cao các kỹ năng, năng lực cho mỗi học sinh nói riêng và kỹ năng trong hoạt động các phong trào thanh thiếu nhi của nhà trường nói chung như: “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”, “Thuyết trình viên nhí Nguyễn Tri Phương 2020”, “Triển lãm tranh em yêu Hà Nội”, “Tuyên truyền và thực tập phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn”... Video "Ba Đình - trái tim của thủ đô Hà Nội" đã đạt Giải Nhất trong cuộc thi "Hà Nội trong trái tim em" do Quận đoàn Ba Đình phối hợp với phòng Giáo dục Quận Ba Đình tổ chức.

Bằng tấm lòng yêu nghề, mến trẻ và trái tim tràn đầy nhiệt huyết, không ngừng học hỏi, tìm tòi nghiên cứu trong công việc, cô đã khơi dậy trong các em những ước mơ, hoài bão và niềm đam mê, tự hào với tổ chức Đội. Đặc biệt, cô đã dành nhiều thời gian gần gũi với học sinh, lắng nghe tiếng nói của các em để hiểu điều các em muốn, từ đó xây dựng kế hoạch, biện pháp cụ thể nhằm đưa phong trào hoạt động Đội đi lên, dần thu hút sự quan tâm, khơi dậy hứng thú cho các em. Với sự năng nổ, nhiệt tình trong công việc, hòa đồng, gần gũi trong cuộc sống, cô Hồng Hà đã mang về nhiều thành tích cho nhà trường, được đồng nghiệp và học sinh nhiều thế hệ yêu mến. Nhiều năm cô đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên Tổng phụ trách đội giỏi cấp Quận,Thành phố và Trung Ương

Không thể kể hết những giấy khen và bằng khen các cấp trong các cuộc thi mà cô Hồng Hà đã đem về cho nhà trường. Cô đã đóng góp rất lớn trong các cuộc thi gần đây nhằm hưởng ứng Ngày hội Công nghệ thông tin của Quận Ba Đình với giấy khen "Giáo viên hướng dẫn học sinh đạt giải cao trong cuộc thi Sáng tạo trẻ", "Giải Nhì trong cuộc thị làm phim dấu ấn Ba Đình". Trong hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn, mô hình Tuyên truyền: Măng non Đất nước - Tiến bước lên Đoàn của Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đã giành giải Nhất.

Đặc biệt, cô Hồng Hà dàn dựng rất nhiều tiết mục văn nghệ biểu diễn hấp dẫn ở nhà trường trong các ngày lễ lớn hay buổi tuyên truyền. Đội văn nghệ của nhà trường đã Quận tin tưởng giao nhiệm vụ tham gia biểu diễn tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020. Đặc biệt, trong Liên hoan nghệ thuật quần chúng "Ba Đình - mãi niềm tin theo Đảng" chào mừng 60 năm thành lập Quận Ba Đình (31/5/1961-31/5/2021) và 60 năm thành lập Đảng bộ Quận (9/6/1961-9/6/2021), hợp ca của nhà trường đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với Ban giám khảo và khán giả với dàn dựng công phu và chuyên nghiệp của cô.

Tiết mục văn nghệ trong Cuộc thi tìm hiểu những chặng đường vẻ vang của Đảng

Tiết mục văn nghệ trong Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VII - năm 2020 của Hội đồng Đội Ba Đình

Tiết mục văn nghệ trong Liên hoan nghệ thuật quần chúng "Ba Đình - mãi niềm tin theo Đảng"

Hi vọng rằng, với sự tận tâm trong nghề giáo, sự sôi nổi và bản lĩnh trong công tác Đội, sự sáng tạo và nhạy bén, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hà sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Bởi trong lòng mỗi đội viên của Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, cô Nguyễn Thị Hồng Hà mãi là một cô giáo Tổng phụ trách đa tài.