Trang chủ Tin tức - Sự kiện Tin tức từ trường Mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp, 1 cuốn sách hay, 1 tấm gương sáng

Tạ Diễm Hằng - Tấm gương tiêu biểu về sự nỗ lực trong học tập

27/12/2020 346
Tạ Diễm Hằng, học sinh lớp 5F trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương là một trong 66 đại biểu thiếu nhi Thủ đô tiêu biểu được vinh danh tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Hà Nội năm 2020.

Dáng người nhỏ nhắn, đôi mắt sáng đầy vẻ thông minh cùng với giọng nói đầy tự tin, Diễm Hằng luôn gây được cảm tình với tất cả mọi người khi lần đầu tiên gặp mặt. Bạn cũng được các thầy cô và bạn bè quý mến bởi đức tính kiên trì, cẩn thận, chắc chắn. Ngay từ khi còn là học sinh lớp 1, Diễm Hằng được cô giáo chủ nhiệm tin tưởng cử làm lớp trưởng. Bạn không ngừng phấn đấu, nỗ lực để trở thành học sinh giỏi toàn diện, đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi. Không những là một cán bộ lớp mẫu mực, bạn còn là một cán bộ Đội gương mẫu, nhiệt tình và năng nổ.

Mặc dù là học sinh của lớp song ngữ Tiếng Pháp nhưng Diễm Hằng đã giành được quán quân trong cuộc thi Tài năng Tiếng Anh trở thành Đại sứ truyền cảm hứng CEC năm 2020. Bạn chia sẻ “Để thành công trong cuộc thi thì cần phải kiên trì, có kiến thức cơ bản thật vững chắc rồi mới học nâng cao. Bên cạnh đó, muốn học giỏi ngoại ngữ phải là một quá trình xuyên suốt, bền bỉ, không phải lúc gần thi mới tập trung ôn luyện ….”. Hằng xứng đáng là đại biểu tiêu biểu đi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Hà Nội năm 2020.

Tạ Diễm Hằng, học sinh lớp 5F, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương giành giải Quán quân trong cuộc thi CEC Speak to Lead 2020

Tối 9/10/2020, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức lễ Tuyên dương đại biểu “Cháu ngoan Bác Hồ, Chủ nhân Thăng Long”. Diễm Hằng là một trong 66 gương mặt thiếu nhi được tuyên dương là đại biểu "Cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân Thăng Long" tiêu biểu xuất sắc của Thủ đô năm 2020. Tại Đại hội, bác Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội khẳng định trong bài phát biểu của mình về đại biểu được vinh danh "Cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân Thăng Long" là đại diện cho hơn 1,3 triệu thiếu niên, nhi đồng Thủ đô; các cháu là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa rực rỡ sắc màu của Thủ đô Hà Nội dâng lên Bác Hồ kính yêu. Đồng thời, Bí thư Thành ủy còn căn dặn mỗi đại biểu “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” được tuyên dương trong Đại hội hôm nay là một bông hoa đẹp, phải không ngừng nỗ lực phấn đấu, thực sự là “đầu tàu gương mẫu” trong các phong trào thi đua của Đội, là tấm gương sáng để các bạn học tập, noi theo…

Tạ Diễm Hằng được vinh danh trong Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Hà Nội năm 2020
Tạ Diễm Hằng đứng trên bục nhận danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân Thăng Long"

Diễm Hằng quả thật là một gương sáng điển hình để các bạn học tập, noi theo. Em là niềm tự hào của tập thể lớp 5F nói riêng và trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương nói chung. Năm nay Diễm Hằng lên lớp 5 trước mắt em là hứa hẹn một năm đầy bội thu thành tích trong học tập. Chúc bạn Diễm Hằng mạnh mẽ, tự tin và luôn khẳng định mình trong mọi lĩnh vực.