Trang chủ Tin tức - Sự kiện Tin tức từ trường Mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp, 1 cuốn sách hay, 1 tấm gương sáng

Trần Đức Huy - Cậu bé say mê khoa học và có nhiều tài lẻ

09/05/2021 154
Cậu bé đó là Trần Đức Huy hiện là học sinh lớp 5F Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương. Huy vừa nhận giải Nhì cuộc thi Sáng tạo trẻ quận Ba Đình năm học 2020 - 2021, giải Hoàng Giáp cuộc thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi toàn quốc năm 2020 lần thứ 18 - 19 năm học 2020 - 2021.

Với vẻ bề ngoài trông khá lém lĩnh, cậu bé Đức Huy là một học sinh khá năng nổ trong các hoạt động của lớp, của trường. Vào lớp, Đức Huy tập trung nghe thầy cô giảng bài để nắm bắt kiến thức. Khi gặp bài khó, chưa làm được, Huy không vội hỏi bạn bè, thầy cô mà cố gắng tự tìm hiểu để giải cho kỳ được. Những hành tích về học tập của Huy trong năm học 2020 - 2021 đó là Giải Nhất Rung chuông vàng của trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, giải Hoàng Giáp cuộc thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi toàn quốc lần thứ 18 - 19 năm học 2020 - 2021. 

Đặc biệt, Đức Huy rất say mê Khoa học và có khả năng tự học rất tốt. Em đã bị môn học này cuốn hút. Em cho biết: môn Khoa học đã mở ra cho em nhiều khám phá thú vị. Em có thể thỏa sức sáng tạo của mình trong việc tạo ra những trò chơi thú vị cho riêng mình. Điều mà Huy tự hào nhất đó là khi em cùng nhóm của mình nhận giải Nhì cuộc thi Sáng tạo trẻ của quận Ba Đình trong Ngày hội Công nghệ thông tin năm học 2020 - 2021.

Trần Đức Huy (đứng thứ 5 từ phải sang) nhận giải Nhì trong cuộc thi Sáng tạo trẻ quận Ba Đình năm học 2020 - 2021

 

Không chỉ xuất sắc trong học tập, Đức Huy còn năng nổ tham gia các hoạt động phong trào của Chi đội 5F và Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương. Với sự nhanh nhẹn, vui vẻ, hòa đồng, Đức Huy được các bạn trong trường yêu mến. Huy luôn tiên phong trong mọi hoạt động phong trào của trường như thi Arobic với Huy chương đồng cấp Thành phố năm 2019, giải Khuyến khích cuộc thi Tìm kiếm tài năng Nhí Nguyễn Tri Phương năm 2017, giải Nhì cuộc thi vẽ "Em yêu Hà Nội" Nguyễn Tri Phương năm 2020... Em đã đại diện hơn 300 học sinh trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương và Hoàng Diệu nói lời hứa quyết tâm tại Quảng trường Ba Đình trong Lễ Báo công dâng Bác và tuyên dương học sinh tiêu biểu năm học 2019 - 2020 và vinh dự được đồng chí Thanh Phượng - Phó Bí thư quận đoàn Ba Đình trao khăn.

 

Đức Huy rất tự tin trong mọi lĩnh vực mà em có điều kiện được tham gia. Ít ai có thể biết, em chính là người lồng tiếng cho bộ phim hoạt hình có chủ đề bảo vệ môi trường. Hoặc em đã trả lời rất rõ ràng trong cuộc phỏng vấn của Đài truyền hình Hà Nội về cuộc thi tìm hiểu về Đảng dành cho thiếu nhi. 

 

 

Sự rèn luyện bền bỉ của Đức Huy trong những năm học qua đã giúp em đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, góp phần vào bảng thành tích chung của trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương. Với ước mơ trở thành một nhà khoa học, hi vọng rằng Đức Huy bằng sự nỗ lực nhiều hơn nữa về kiến thức của mình để có thể biến ước mơ thành hiện thực trong tương lai. Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá

Chia sẻ: