Cách phòng ngừa bệnh tay chân miệng cho trẻ trong ngày hè

22/06/2022 195
Thực hiện Kế hoạch số 611/CV-TTYT ngày 21/06/2022 về việc chủ động tăng cường công tác phòng chống dịch Tay chân miệng, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương gửi tới các bậc phụ huynh cách phòng ngừa bệnh tay chân miệng cho trẻ.

Tay chân miệng là bệnh nhiễm vi rút cấp tính, lây truyền theo đường tiêu hóa, thường gặp ở trẻ nhỏ và có khả năng gây thành dịch lớn. Hiện nay bệnh vẫn chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu. 

Dấu hiệu đặc trưng của bệnh là sốt, đau họng, tổn thương niêm mạc miệng và da chủ yếu ở dạng bóng nước thường thấy ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, đầu gối, mông. Hầu hết các ca bệnh đều diễn biến nhẹ. Tuy nhiên ở một số trường hợp, bệnh có thể diễn biến nặng và gây biến chứng nguy hiểm như viêm não - màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp dẫn đến tử vong nên cần được phát hiện sớm, điều trị kịp thời. 

Bệnh dễ lây cho trẻ liên quan đến hành vi vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường không đảm bảo. Để chủ động phòng chống bệnh tay chân miệng cho các con học sinh, rất mong bậc phụ huynh lưu ý các biện pháp sau:

Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương
File đính kèm:

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 1 đánh giá

Chia sẻ: