Hướng dẫn quy trình xét nghiệm, xác nhận và điều trị, chăm sóc F0 tại nhà

05/03/2022 488
Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc các gia đình chủ động test nhanh để xem kết quả dương tính hay âm tính đang rất phổ biến. Để đảm bảo quy trình xét nghiệm (test nhanh) chính xác, TTYT quận Ba Đình giới thiệu hướng dẫn quy trình xét nghiệm, xác nhận và điều trị chăm sóc F0 tại nhà.

Lưu ý:

- Test nhanh sử dụng xét nghiệm kháng nguyên Sars-Covi-2 phải thuộc danh mục test đã được Bộ Y tế cấp phép.

- Khay test nhanh được đặt trên tờ giấy trắng có ghi đầy đủ thông tin cá nhân của người tự làm test xét nghiệm Sars-Covi-2: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số căn cước công dân, địa chỉ lưu trú hiện tại của F0, số điện thoại, số điện thoại của người giám hộ đối với trẻ nhỏ, ngày lấy mẫu, người F0 ký ghi rõ họ tên (như hình ảnh ở trên)

- Người tự làm test nhanh kháng nguyên Sars-Covi-2 sẽ sử dụng phương tiện công nghệ cá nhân (Smart phone…) để quay lại video quá trình tự lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy trình kỹ thuật (Video hướng dẫn ở trên), đặt góc quay bao quát toàn bộ quy trình làm xét nghiệm, kết quả xét nghiệm, thông tin người bệnh.

- Trường hợp sau 7 ngày cách ly, điều trị mà xét nghiệm vẫn còn dương tính thì tiếp tục cách ly điều trị đủ 10 ngày đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin theo quy định; và 14 ngày đối với người chưa tiêm đủ liều vắc xin theo quy định;

- Nhóm chuyên môn xác nhận bệnh nhân F0 tại nhà gồm : Cán bộ y tế phường (01 người), đại diện lãnh đạo UBND phường, tổ trưởng/phó dân phố (01 người), thành viên tổ chăm sóc y tế tại nhà (tối thiểu 02 người) .

+ Đồng thời người bệnh khai báo thông tin và tình trạng bệnh hàng ngày trên trang web: https://chamsocsuckhoe.yte360.com

- Địa chỉ nhóm Zalo Tổ chăm sóc hỗ trợ y tế tại nhà các phường: