Trang chủ Tài nguyên

Phim giáo dục: Không bao giờ nghĩ học trò ngu dốt/Stand and Deliver (1988)

26/01/2021 778

Dựa trên một câu chuyện có thật về thầy giáo Jaime Escalante, đây được xem là một trong những bộ phim hay và truyền cảm hứng nhất về đề tài nhà giáo. Jaime Escalante phụ trách một lớp gồm toàn các học sinh bướng bỉnh, thích nổi loạn. Khi mới nhận lớp, các học sinh rất ghét và thậm chí còn đe dọa ông. Nhưng bằng sự nhiệt tình cộng với áp dụng các phương pháp sư phạm tuyệt vời, Jaime dần dần thu hút được sự chú ý của học trò. Các bạn đồng nghiệp chê cười rằng ông không thể nào đào tạo được những học trò “ngôc nghếch” như vậy”. Thế nhưng, kỳ tích bất ngờ đã đến, tất cả các học trò của ông đều thi đỗ kỳ thi này với điểm số rất cao, khiến cho mọi người nghi ngờ rằng họ đã gian lận trong thi cử. Jaime đã đứng ra bênh vực cho các học trò của mình, và ông yêu cầu tổ chức kì thi lại. Sau khi kiểm tra lại, các học trò của ông đã thật sự nổi bật và hãnh diện khi tất cả đều đạt kết quả rất tốt.

Link phim: https://www.facebook.com/duhocsom.vn/videos/391451844629996/