Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Cuộc thi "Tìm hiểu Thiếu nhi Thủ đô - Làm nghìn việc tốt"

24/04/2023 490
Ngày 22-3, nhân dịp kỉ niệm 60 năm Phong trào “Nghìn việc tốt”, chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương quận Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức Cuộc thi tìm hiểu Thiếu nhi Thủ đô – Làm nghìn việc tốt cho học sinh khối lớp 5.

Với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”, năm nay, cuộc thi nhằm mục đích tạo không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”. Cuộc thi cũng là dịp để các em thiếu nhi thể hiện tình cảm, niềm tin, tự hào của thiếu nhi với tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và phong trào “Nghìn việc tốt”; ca ngợi những việc làm tốt, những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện làm theo 5 điều Bác Hồ dạy; phản ánh được những hoạt động thi đua sôi nổi của các cơ sở Đội chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”; động viên, phản ánh những hành động đẹp, những việc làm tốt, tinh thần đoàn kết, chăm ngoan, phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt và trong cuộc sống hằng ngày của thiếu nhi.

Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh trải qua gần 82 năm hình thành và phát triển thì phong trào “Nghìn việc tốt” cũng có tuổi đời 60 năm. Điều đó cho thấy phong trào “Nghìn việc tốt” có sức sống bền bỉ, khẳng định được giá trị tích cực theo chiều dài lịch sử.

Qua những câu hỏi vừa để củng cố kiến thức vừa giúp các em nâng cao hiểu biết về chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”, lớp 5D đã giành được giải Nhất vô cùng xứng đáng. Tiếp theo sau đó là lớp 5B giành giải Nhì và lớp 5F giành giải Ba.

Cuộc thi đã tạo ra môi trường để các đội viên, học sinh tích cực học tập và rèn luyện, luôn nói lời hay, làm việc tốt. Cụ thể, dạy cho các em luôn biết giúp đỡ người thân, biết chia sẻ, có ý thức tiết kiệm, lan tỏa những việc làm tốt trong gia đình, nhà trường và cộng đồng gắn với phong trào nghìn việc tốt, kế hoạch nhỏ, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

                                 Các em học sinh đang háo hức lắng nghe câu hỏi của cô Tổng phụ Trách

                                         Cô Hiệu phó trao giải thưởng cho các bạn học sinh lớp 5B
            
Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 14 đánh giá

Chia sẻ: