Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Giáo viên khối 1 đổi mới sinh hoạt chuyên môn

24/05/2023 353
Thực hiện kế hoạch chuyên môn của nhà trường, trong năm học vừa qua, Khối 1 đã thống nhất đổi mới sinh hoạt chuyên môn giúp cho giáo viên trong khối nâng cao được trình độ chuyên môn của bản thân, hình thành các mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp, xây dựng môi trường học tập. Từ đó góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Giáo viên khối 1 luôn luôn tham gia sinh hoạt chuyên môn đầy đủ và hào hứng, thực hiện tốt nhiệm vụ được tổ trưởng phân công. Không khí các buổi sinh hoạt chuyên môn thể hiện được tính dân chủ, cởi mở. Các cô giáo chủ động, tích cực phát biểu ý kiến đóng góp cho nội dung sinh hoạt.

Các buổi sinh hoạt chuyên môn đảm bảo số lượng và chất lượng, có tinh thần học tập, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, tạo được sự đồng thuận khi thực thi nhiệm vụ. Qua quá trình thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo hướng đổi mới, học sinh được chú ý nhiều hơn về phát triển năng lực và phẩm chất.

Nội dung sinh hoạt chuyên môn đi sát với những vấn đề giáo viên còn vướng mắc, gặp khó khăn, trong thực tế giảng dạy hiện nay như: vấn đề sử dụng hợp lí sách giáo khoa trong dạy học, vấn đề về cải tiến, đổi mới các phương pháp và kĩ thuật dạy học sao cho có hiệu quả, vấn đề dạy học tích hợp, lồng ghép, sáng tạo đồ dùng dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, đặc biệt là việc áp dụng có hiệu quả phương pháp dạy học tích cực vào các hoạt động dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh. Qua các buổi sinh hoạt, trình độ chuyên môn của các cô được nâng lên rất nhiều.

Năm học 2022 - 2023 là một năm học thành công với khối 1. Tuy học sinh nhỏ nhất trường nhưng có nhiều giải các cấp: 8 giải quốc gia, 5 giải thành phố, 21 giải cấp quận. 59,6% học sinh đạt danh hiệu Học sinh xuất sắc.

Trong hội thi giáo viên giỏi cấp Quận, cô giáo Đặng Thu Hương đạt giải Nhất môn Toán, cô giáo Nguyễn Hồ Lê đạt giải Nhì môn Tiếng Việt.

Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 1 đánh giá

Chia sẻ: