Trang chủ Tin tức - Sự kiện Tin tức từ trường Mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp, 1 cuốn sách hay, 1 tấm gương sáng

"Sống bằng cả trái tim" - cuốn sách hay dành cho lứa tuổi học trò

18/10/2021 248
Với tinh thần “Tạm dừng đến trường, nhưng không tạm ngừng việc đọc sách”, hy vọng các em vẫn luôn duy trì thói quen đọc sách trong suốt thời gian nghỉ dịch ở nhà, trong tuần này, Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương gửi đến các em cuốn sách “Học cách sống - Sống bằng cả trái tim” của tác giả Ngọc Linh.

Nằm trong bộ sách Kỹ năng sống dành cho học sinh, quyển Học cách sống - Sống bằng cả trái tim của tác giả Ngọc Linh là quyển sách bổ ích cho các bạn học sinh để rèn luyện và trau dồi kỹ năng.

Cuốn sách được chia thành 3 chủ đề nhỏ:

Chủ đề 1: Đầu sợi dây hạnh phúc.

Chủ đề 2: Sống bằng cả trái tim.

Chủ đề 3: Cao hơn lời cảm ơn – lòng biết ơn!

Cuốn sách tập hợp 42 mẩu chuyện nhỏ với những cung bậc cảm xúc khác nhau, với những mảnh đời khác nhau nhưng đều có điểm chung là rút ra bài học có giá trị cho người đọc. Bằng lối viết tự sự, tình cảm cuốn sách đã mang đến cho người đọc những câu chuyện có nội dung tình cảm sâu sắc, chứa đựng nhiều gam mầu mới lạ, đặc biệt là những câu chuyện về lòng biết ơn mang đầy tính nhân văn.

Khi dịch Covid đang lan rộng và diễn biến phức tạp, chúng mình cũng nên biết ơn các đồng chí Bộ đội, các chiến sĩ Công an không quản nắng mưa canh giữ biên giới, cửa khẩu, khu cách ly. Biết ơn những tấm lòng hảo tâm của mọi thành phần trong xã hội: phát khẩu trang, bánh mì, cơm hộp…miễn phí cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, biết ơn đội ngũ Y bác sĩ - những người hùng thực sự trong cuộc chiến chống dịch Covid, họ luôn luôn phải vật lộn với tử thần để dành lại sự sống cho người bệnh. Vậy nên chúng ta phải tự ý thức chăm lo cho sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh nhé.

Cuốn sách này sẽ nhắc các em biết trân trọng và ghi nhớ những sự giúp đỡ của người khác; giúp các em biết nói lời cảm ơn chân thành nhất; giúp các em trưởng thành hơn mỗi ngày; và còn mang đến những “phép nhiệm màu” để hình ảnh của các em trở nên đẹp đẽ trong mắt mọi người xung quanh.

 Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá

Chia sẻ: