Trang chủ Tin tức - Sự kiện Tin tức từ trường Mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp, 1 cuốn sách hay, 1 tấm gương sáng

Giới thiệu cuốn sách "Thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh"

30/10/2021 1018

Tháng 11 lại về mang theo cơn gió lạnh đầu đông mơn man trên cánh hoa cúc họa mi, cũng là lúc mỗi học sinh chúng mình có dịp hướng lòng về những người thầy, người cô đã luôn tận tâm săn sóc và dạy dỗ. Nhân dịp này, trong chuyên mục "Mỗi tuần mỗi câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng", Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương xin trân trọng giới thiệu đến toàn thể các em học sinh một món quà mang nhiều ý nghĩa - tập truyện hay mang tên: “Thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh”.

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị cha già kính yêu của dân tộc, từ buổi thiếu thời ra đi tìm đường cứu nước cho đến khi vào cõi vĩnh hằng, Người đã cống hiến trọn đời cho cách mạng, cho nhân dân. Với bìa sách màu nâu giản dị, gợi cuộc đời thầm lặng đầy gian khổ hi sinh của Bác. Cuốn sách: "Thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh"của nhà văn Sơn Tùng đã đưa người đọc trở về quãng thời gian Bác Hồ (khi đó Người mang tên là Nguyễn Tất Thành) đi từ Huế vào Nam dừng chân dạy học ở trường Dục Thanh (Phan Thiết - Bình Thuận ngày nay). Cuốn sách chỉ dày 99 trang, với kích thước 13cm x 19cm do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành nhưng qua đó, độc giả sẽ cảm nhận rõ tâm tư, tình cảm của chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành khi đất nước đang trong vòng nô lệ. Đặc biệt, cuốn sách đã tái hiện sinh động hình ảnh thầy giáo Nguyễn Tất Thành với phương pháp dạy học truyền cảm hứng, khai mở cho các em học sinh những hiểu biết về lịch sử dân tộc, tình yêu Tổ quốc, hun đúc ý chí và rèn luyện nhiều kĩ năng trong cuộc sống.

Bằng cái tâm sáng, nhiệt thành, cùng ngòi bút đầy cảm xúc, có sức lay động tình nhân ái, nhà văn Sơn Tùng đã viết nên một tác phẩm thật sinh động về thời trẻ của Bác Hồ. Được biết để viết nên tác phẩm một cách chân thực nhất, nhà văn đã tìm gặp các anh, chị của Bác, thu thập được nhiều tư liệu quýgiá. Tác giả cũng lần theo những đầu mối ấy đến những nơi Bác Hồ từng sống, học tập, dạy học, làm việc, gặp gỡ những người cùng thời với Bác để thu thập tư liệu một cách trách nhiệm  như một người làm công tác khảo cổ học.

Với tập truyện:“Thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh”, sẽ giúp các bạn học sinh trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương hiểu rõ thêm về gia đình, nguồn cội, bối cảnh xã hội đã hun đúc nên một nhân tài kiệt xuất của dân tộc, một danh nhân văn hóa thế giới – Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá

Chia sẻ: