Trang chủ Tin tức - Sự kiện Tin tức từ trường Mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp, 1 cuốn sách hay, 1 tấm gương sáng

Ngọc Huyền - một cô giáo đầy nhiệt huyết với những "sinh viên" lớp 1

29/04/2022 1114
Gần 20 năm đứng trên bục giảng, cô giáo Phạm Thị Ngọc Huyền đã dành trọn tâm huyết của mình với những cô cậu "sinh viên" lớp 1.
Cứ mỗi khi nhắc về “tấm gương người tốt việc tốt” tôi thường nghĩ tới những tấm gương như “thương người như thể thương thân”, hay “lá lành đùm lá rách”. Đó là những nghĩa cử thật cao đẹp. Tôi nhận ra rằng xung quanh mình có rất nhiều những tấm gương tốt, họ thật dung dị và bình thường, họ không cần phải là những người hy sinh bản thân mình vì một ai đó, vì một việc nào đó. Mà đơn giản, chỉ là họ đã mang cả cuộc đời của họ ra để cống hiến hết mình vì sự nghiệp của thế hệ trẻ. Cô giáo Phạm Thị Ngọc Huyền – một giáo viên dạy khối 1 trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, đã dành toàn tâm huyết của mình với công việc đào tạo những bạn nhỏ từ mẫu giáo trở thành “sinh viên” lớp 1 biết đọc, biết viết, biết làm toán.
Gần 20 năm đứng trên bục giảng, cô giáo Ngọc Huyền luôn thấu hiểu sâu sắc suy nghĩ ngây ngô của các cô câu học trò lần đầu tiên cắp sách tới trường. Biết bao thế hệ học trò được cảm nhận tình yêu thương, sự chăm sóc chu đáo của cô. Đó chính từ sự tận tuỵ, tỉ mỉ trong công việc, trách nhiệm, nhiệt tình, chỉn chu với những gì gửi gắm tới học sinh và phụ huynh.
Trong mỗi bài giảng, cô luôn tìm hiểu bài thật kĩ, chỉnh sửa bài giảng điện tử sao cho vừa có thể hấp dẫn, tạo sự hứng thú cho học sinh nhưng vừa có thể truyền tải được nhiều thông điệp kiến thức nhất tới các con. Chính vì vậy, cô đã biến câu châm ngôn “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” trở thành hiện thực gần gũi, ý nghĩa. Các con học sinh lớp cô Huyền không chỉ vui khi vui chơi với bạn bè mà còn tìm thấy được sự vui vẻ, niềm say mê khám phá chân trời tri thức mới trong từng tiết học của cô. Mỗi ngày, cô không chỉ giảng cho học sinh kiến thức mới trong sách giáo khoa mà cô còn luôn mở rộng cho học sinh để các bạn nhỏ cảm thấy cuộc sống xung quanh có thật nhiều điều bổ ích, hấp dẫn cần khám phá, thu hút sự tập trung chú ý học tập một cách tự nhiên mà không cần các biện pháp nhắc nhở.
Để làm được những điều ấy, cô Huyền luôn luôn tự trau dồi khả năng công nghệ thông tin của mình. Chính vì vậy, năm nào, cô Huyền cũng tham gia cuộc thi bài giảng điện tử của Quận và giành được giải cao (Năm học 2018-2019: Giải Nhất cuộc thi bài giảng điện tử cấp Quận; Năm học 2019-2020: Giải Nhì cuộc thi bài giảng điện tử cấp Quận; Năm học 2020-2021: Giải Ba cuộc thi bài giảng điện tử cấp Quận;… và còn nhiều thành tích khác trong lĩnh vực này.)
Không những luôn sáng tạo, tìm tòi, tạo ra những bài giảng điện tử thú vị, cần thiết, cô Huyền cũng luôn chia sẻ kinh nghiệm với những người đồng nghiệp trong tổ chuyên môn. Từ cách sắp xếp công việc, sắp xếp thời gian để hoàn thành các công việc được đưa ra mà vẫn đảm bảo làm tốt các nhiệm vụ khác cho đến những phương pháp dạy học, những hình thức sáng tạo để chinh phục học trò.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, từ năm 2019 đến năm 2021, đối đầu với dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, với phương châm “Dừng đến trường, không ngừng học”, cô Huyền đã 
cùng với các đồng nghiệp liên tục cập nhật cách sử dụng phần mềm điện tử, chuyển giao từ dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến. Trong sự thay đổi này, cô giáo Phạm Thị Ngọc Huyền luôn là cánh chim đầu đàn của tổ chuyên môn trong công tác xây dựng bài giảng trực tuyến, thao tác với phần mềm dạy học trực tuyến. Có cô Huyền, chị em của khối 1 trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương luôn cảm thấy yên tâm, cùng động viên nhau cố gắng, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tuy ban đầu dạy trên phần mềm Zoom, làm các video bài giảng cho học sinh tự học còn khó khăn. Nhưng nhờ sự nhiệt tình hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của cô giáo Huyền đối với chị em trong khối mà giờ đây, các cô giáo trong khối 1 trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương vô cùng tự tin, thực hiện tốt và đi vào ổn định tất cả những nội dung dạy học trực tuyến tại thời điểm này.
Không chỉ là giáo viên khối 1, với vai trò là Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam cô Huyền cũng luôn hoàn thành xuất sắc và hết mình vì công việc. Hàng năm cô luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và đạt được nhiều danh hiệu cấp trường, cấp quận; được tặng nhiều giấy khen và bằng khen. Năm học 2020 - 2021, cô Ngọc Huyền đạt danh hiệu Lao động tiên tiến cấp Quận…. Mặc dù đạt được nhiều thành tích như vậy, nhưng cô vẫn luôn không ngừng nhìn nhận lại bản thân mình, luôn tự phê bình và phê bình, khắc phục khuyết điểm để có thể làm tốt hơn mọi vai trò của mình. Là một cô giáo có nhiệt huyết, có nhiều đóng góp cho sự phát triển ngày càng đi lên của trường tiểu học Nguyễn Tri Phương, cô giáo Phạm Thị Ngọc Huyền xứng đáng là tấm gương mẫu mực, là tấm gương sáng cho chúng tôi – Những thế hệ trẻ học tập và noi theo.
Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 6 đánh giá

Chia sẻ: