Trang chủ Tin tức - Sự kiện Tin tức từ trường Mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp, 1 cuốn sách hay, 1 tấm gương sáng

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký - tấm gương sáng ngời về nghị lực vượt lên số phận

21/11/2021 279
Sinh năm 1947, quê ở Hải Hậu, Nam Định, đến nay thầy giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký đã ngoài 70 tuổi, sức khỏe đã có phần giảm sút song tình yêu và niềm đam mê đối với nghề giáo vẫn luôn vẹn nguyên trong con người đầy nghị lực này. Trong chuyên mục "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng" tuần này, Liên đội trường TIểu học Nguyễn Tri Phương giới thiệu đến tất cả học sinh trong toàn trường người thầy giáo đã truyền lửa cho thế hệ trẻ Việt Nam - Nguyễn Ngọc Ký.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký quả là một tấm gương sáng ngời về nghị lực vượt lên số phận. Ông đã chứng minh cho mọi người thấy một người tật nguyền như ông vẫn có thể trở thành người có ích cho xã hội. Tên tuổi Nguyễn Ngọc Ký đã được mọi người biết đến với lòng trân trọng, ngưỡng mộ, cảm phục. Mãi mãi, cái tên Nguyễn Ngọc Ký sẽ còn in sâu trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam hôm nay và cả mai sau.

Có thể nói thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký là người Việt Nam lập kỷ lục với số buổi giao lưu nhiều nhất, hơn một ngàn buổi. Có những buổi giao lưu với các trường, sau đó họ nhận xét: “Ba mươi phút giao lưu của thầy còn hiệu quả hơn việc chúng tôi dạy các em môn Giáo dục công dân cả năm”.

Với sự nghiệp dạy và học của mình, có lẽ ít có người liên tục trong hai mươi năm được bầu là Chiến sĩ thi đua như nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký. Ông đã hai lần được Bác Hồ thưởng huy hiệu.

Trong con đường sáng tác văn học, ông có rất nhiều tác phẩm, từ hàng ngàn câu đố dành cho thiếu nhi đã được in thành sách tới những cuốn tự truyện và nhiều tập thơ được xuất bản. Tháng 1/2006, ông đã được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam. Cuộc thi UPU, viết thư cho người em ngưỡng mộ nhất phát động trong giới học đường, ông là người có hơn 10 nghìn bức thư các em viết gửi về ông.

Năm 1994 ông vào thành phố Hồ Chí Minh sinh sống. Dù tuổi cao, sức yếu nhưng hiện giờ thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký vẫn rất quan tâm tới cuộc sống quanh mình, đặc biệt những học trò thân thương của thầy. Và hơn cả, ông vẫn miệt mài sáng tác và viết nên những bài viết ý nghĩa cho thế hệ học trò hôm nay.Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá

Chia sẻ: