Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Ấn tượng gian hàng khối 3 trong Ngày hội Văn hóa 2024 của trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương

31/03/2024 97
“ Mẹ là những tiếng hát ấm áp, ru con khi đông lạnh về Mẹ là những ánh nắng lấp lánh đưa con đi trên đường quê… Giai điệu, lời ca về mẹ, về những người phụ nữ làm nên một nửa thế giới diệu kì cứ vang vọng mãi trong tâm trí chúng tôi- những người giáo viên đang giảng dạy tại ngôi trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương- mỗi khi tới ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Cỏ cây, hoa lá cũng đâm chồi cùng nhau khoe sắc chào đón ngày lễ trọng đại này.

Hoà chung niềm vui chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ, học sinh tại Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đã được sống trong không khí tươi vui tại Hội chợ 8/3 năm 2024 do nhà trường cùng toàn thể phụ huynh học sinh tổ chức. Hội chợ 2024 được tổ chức, thực sự là ngày Hội dành tặng cho các bạn học sinh để các bạn có một ngày được vui đùa, được sống trong không khí ngày hội tại chính ngôi nhà thứ 2 của mình - Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương. Để tổ chức được Hội chợ 8/3 năm 2024, trước tiên phải nói đến sự tham gia nhiệt tình và tích cực từ phía phụ huynh học sinh, hiếm có một hoạt động mà phụ huynh học sinh lại tham gia nhiệt tình đến vậy. Kế đến phải kể đến công sức của tập thể CB, GV, NV nhà trường. Riêng giáo viên khối Ba cùng với các bậc phụ huynh đã phải chuẩn bị nhiều ngày, tự tay làm nên các món ăn cùng các đồ chơi hết sức hấp dẫn từ chính những vật dụng khác nhau để đặt vào gian hàng "Sắc hoa lung linh", ẩm thực được yêu thích như thịt xiên, xúc xích nướng, gà lắc phomai, bánh su kem, trà sữa, cùng các loại đồ chơi mà các bạn nhỏ yêu thích như con quay, nhẫn, logo in hình ban nhạc Black pink, … đều được trưng bày tại hội chợ. Có thể nói tất cả các sản phẩm được trưng bày tại hội chợ đều do chính đôi bàn tay khéo léo của các bậc phụ huynh, các thầy cô tạo nên với chất lượng hoàn thiện cao.

Tại sân trường rộn rã tiếng nhạc và tiếng nói cười náo nức, tất cả học sinh trong trang phục áo dài truyền thống hào hứng tham gia các trò chơi dân gian thú vị như kéo co, bơi chậu. Riêng khối Ba tham gia thi kéo co và giải Nhất đã thuộc về các bạn học sinh lớp 3B. Sau phần trò chơi dân gian là đến chương trình Hội chợ. Ai ai cũng háo hức tham quan các gian hàng trong Hội chợ 8/3, hòa mình vào không khí ấm áp của phiên chợ với các tiểu cảnh, gian hàng trang trí theo phong cách cổ truyền, được cảm nhận hương vị ngày Xuân, được mua sắm mặt hàng yêu thích, được ăn các món ăn ngon.

Và kết quả là Hội chợ đã thành công, các gian hàng đều được bài trí bắt mắt, ấn tượng và có bản sắc riêng. Gian hàng của khối Ba cũng đã được Ban giám khảo đánh giá cao và đạt giải Nhì toàn trường. Với khách tham dự, học sinh, và chính phụ huynh học sinh đều được tận hưởng không khí ngày hội 8/3 tại trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương. Đây quả thực là một hội chợ ý nghĩa và mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc, tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ. Được tham gia hội chợ xuân ngày Tết là một trải nghiệm đáng nhớ, giúp các bạn học sinh trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương thêm hiểu biết, trân trọng, tự hào về văn hoá truyền thống; biết chia sẻ, yêu thương con người, đặc biệt là những người bà, người mẹ, những người đã làm cho thế giơí trở nên tươi đẹp hơn.