Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Một số thông tin cần biết về vòng thi Hương - cấp Quận sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt năm học 2023 - 2024

18/01/2024 581
Dựa vào hướng dẫn số 02/PGDĐT của Phòng Giáo dục Đào tạo quận Ba Đình, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương thông tin về vòng thi Hương - cấp Quận sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt năm học 2023 - 2024 như sau:
I. LỊCH TỔ CHỨC VÒNG THI HƯƠNG - CẤP QUẬN
1. Thời gian: Ngày 25/01/2024
(Thứ Năm)

2. Ca thi

3. Mã thi

Hội đồng Phòng GDĐT sẽ tạo mã ca thi trong tài khoản quản lý cấp Quận, tài khoản trường xem mã ca thi theo lịch BTC.
4. Địa điểm thi
- Tại phòng máy tính nhà trường có giám thị coi thi (theo sự phân công của PGD).
- Nhà trường đặt 2 máy quay (điện thoại hoặc thiết bị ghi hình phù hợp) để bao quát phòng thi từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên để ghi hình, đảm bảo kỳ thi diễn ra công bằng, nghiêm túc, chống gian lận trong suốt quá trình tổ chức thi. Mỗi ca thi là một đoạn ghi hình.
IV. QUY ĐỊNH TỔ CHỨC THI
1. Quy định và đối tượng tham dự

a) Đối tượng
+ Học sinh từ khối 1 đến khối 5 đã có kết quả thi Sơ khảo cấp Trường: 50% học sinh có điểm từ cao xuống thấp tính trên tổng số học sinh thi của mỗi khối/ mỗi trường và không dưới 220 điểm.
+ Tài khoản của thí sinh được chọn tham dự hội thi Hương sẽ hiển thị nội dung: "Chúc mừng bạn đã được tham dự Hội thi Hương - cấp Quận/Huyện Trạng Nguyên Tiếng Việt".
b) Quy định
Học sinh chỉ được sử dụng 01 tài khoản duy nhất để tham dự Trạng Nguyên Tiếng Việt trên trang web trangnguyen.edu.vn. Trường hợp BTC phát hiện một học sinh dùng từ hai tài khoản tham dự thi, học sinh sẽ bị hủy kết quả.
Những dụng cụ học sinh được mang vào phòng thi:
- Dụng cụ học tập.
- Giấy nháp học sinh tự chuẩn bị.
2. Cách tính điểm và thời gian làm bài

- Số lượng câu hỏi: Khối 1; 2 gồm 20 câu hỏi mỗi câu 15 điểm. Khối 3; 4; 5 gồm 30 câu hỏi, mỗi câu 10 điểm.
- Điểm tối đa của một bài thi Hương là 300 điểm.
- Tổng thời gian làm bài của mỗi thí sinh tối đa là 30 phút.
- Điểm và thời gian làm bài của thí sinh sẽ được hệ thống chấm và lưu tự động.
- Sau khi học sinh nộp bài, thầy cô kiểm tra điểm ngay tại bài thi của thí sinh hoặc ấn vào mục “Lịch sử tham dự” trên tài khoản thí sinh để kiểm tra.
- Thầy cô kiểm tra kết quả của toàn bộ thí sinh tại mục “báo cáo kết quả” trực
tiếp trong tài khoản quản lý.
- BTC chỉ công nhận kết quả của học sinh có điểm trên hệ thống.