Giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" cho học sinh nhà trường

26/07/2023 1071
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đã đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Tổ quốc ghi công của phường Quán Thánh.

Sáng ngày 25/7/2023, cô và trò Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đã kính cẩn dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới những người đã cống hiến cả tuổi thanh xuân, sống trọn vẹn, vẹn tình với Tổ quốc, với đồng bào, đồng chí.
Tại đây, cô giáo Phạm Khánh Tuyết - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nêu lại lịch sử hào hùng của dân tộc trong công cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước đầy gian lao và anh dũng. Suốt chặng đường dài của các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm và bảo vệ Tổ quốc, hàng nghìn người con ưu tú của phường Quán Thánh đã xung phong lên đường tham gia chiến đấu, có biết bao người con đã không tiếc tuổi thanh xuân, hy sinh quên mình góp phần giành lại độc lập, tự do cho dân tộc.

Đồng thời, các thầy cô trong chi đoàn và các em học sinh đã tham gia dọn vệ sinh, quét dọn sạch lá cây khu vực xung quanh và bên trong đài tưởng niệm. Những việc làm của các bạn Đội viên, thiếu niên và nhi đồng tuy nhỏ nhưng đã và đang góp phần vào vườn hoa nghìn việc tốt của Liên đội ngày càng nở rộ.

Hoạt động của thầy trò trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân của tuổi trẻ với thế hệ cha anh đã hi sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Qua đó cũng thể hiện truyền thống đạo lí uống nước nhớ nguồn, tình cảm đối với người có công, đồng thời nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên và học sinh trong việc giữ gìn, tôn tạo và làm đẹp khu tưởng niệm, công trình ghi công các anh hùng liệt sỹ./.