Phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến”

05/08/2023 4930
Thực hiện Kế hoạch số 103/KH-UBND ngày 24/3/2023 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn Thành phố; Quyết định số 01/QĐ-BTC ngày 24/7/2023 quy định về thể lệ Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến” t rên địa bàn Thành phố; Công văn số 2797/SGDĐT-VP ngày 02/8/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội về việc phát động, triển khai Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến” tại các cơ quan và cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hà Nội; Thực hiện công văn số 291/PGDĐT ngày 03/8/2023 của Phòng GDĐT quận về việc triển khai Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn quận Ba Đình, Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương phát động cuộc thi đến toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường.

Nhằm phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về định danh công trực tuyến từ đó tạo sự đồng thuận để người đã tích cực tham gia sử dụng VneID, dich vụ công trực tuyến.
Đồng thời, cuộc thi nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT, giáo dục pháp luật và hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11.
I.NỘI DUNG TRIỂN KHAI
1. Đối tượng:

- Toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường.
-
Nội dung thi gồm các câu hỏi liên quan đến Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06); quy định của pháp luật về định danh điện tử theo Nghị định số 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ ban hành quy định về định danh và xác thực điện tử và dịch vụ công trực tuyến.

- Đề thi gồm 02 phần thi với 21 câu hỏi (phần trắc nghiệm gồm 20 câu hỏi, mỗi câu 1 điểm, thời gian tối đa là 30 phút; phần tự luận gồm 01 câu, người dự thi trả lời 01 câu hỏi tự luận bằng hình thức viết bài tự luận tối thiểu 300 từ, tối đa 1.500 từ).
3. Hình thức thi

- Thi trực tuyến trên website của cuộc thi: https://timhieudinhdanhdientu-dichvucong.hanoi.gov.vn/
III. THỜI GIAN VÀ ĐĂNG KÝ THAM GIA
1. Thời gian:

- Thời gian tham gia dự thi trên hệ thống website của Cuộc thi bắt đầu từ ngày 01/8/2023, kết thúc trước 00h00 ngày 01/9/2023;
2. Đăng ký tham gia:
- Người dự thi được tham gia thi thử trắc nghiệm nhiều lần và chỉ được nộp bài để tham gia thi trắc nghiệm chính thức 01 lần. Khi tham gia thi chính thức, người dự thi phải đăng nhập tài khoản theo thông tin đã được cấp gồm số báo danh và mật khẩu hoặc phải đăng ký mới nếu chưa đăng ký tài khoản dự thi.
- Cách thức đăng ký dự thi t
ại trang website của Cuộc thi chọn các mục theo thứ tự sau: “Vào thi” - “Khu vực 1” - “Thi chính thức” hoặc “Đăng ký tài khoản” - “Đăng ký mới”, sau đó chọn mục 1, dòng thứ nhất “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn” điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn, riêng thông tin các trường viết hoa, ví dụ: TH NGUYỄN TRI PHƯƠNG.
Lưu ý:
- Bài thi không hợp lệ: Bài dự thi mà thí sinh đăng ký tài khoản không đúng với nội dung thông tin cá nhân, không đúng đối tượng hoặc sử dụng hình thức can thiệp trái phép hệ thống phần mềm trong quá trình dự thi; bài dự thi tự luận ít hơn 300 từ hoặc quá 1.500 từ; bài dự thi giống nhau, sao chép bài dự thi khác; bài dự thi sử dụng tiếng nước ngoài hoặc nộp quá hạn so với quy định.