Phát động cuộc thi viết tìm hiểu Luật Cư trú

01/02/2024 194
Thực hiện công văn số 28/UBND của UBND phường Quán Thánh, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương phát động cuộc thi viết "Tìm hiểu Luật Cư trí số 68/2020/QH14 ngày 13/11/2020" tới toàn thể cán bộ - giáo viên - nhân viên nhà trường. Qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng và Chính sách pháp luật của nhà nước về Luật Cư trú, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành, tìm hiểu pháp luật về cư trú.

Đối tượng dự thi là các Cán bộ, Đảng viên, Công chức, Người lao động, Chiến sĩ các lực lượng vũ trang, Học sinh, Sinh viên; các tầng lớp Nhân dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn quận Ba Đình.
Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức bài viết theo Bộ câu hỏi của Ban Tổ chức, Thí sinh tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trực tiếp trên bài dự thi. Bao gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu hỏi tự luận, 01 câu hỏi phụ. Thời gian diễn ra cuộc thi từ ngày 20/01/2024 đến ngày 29/02/2024.

Bìa bài viết phải ghi đầy đủ Bài dự thi viết "Tìm hiểu luật Cư trú năm 2020 trên địa bàn quận Ba Đình năm 2024"; Họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, nghề nghiệp, đơn vị công tác, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ thư điện tử (nếu có) của tác giả.
Đây là dịp để Cán bộ, Đảng viên, Hội viên và các tầng lớp Nhân dân bặc biệt là chủ các cơ sở kinh doanh lưu trú, căn hộ cho thuê, nhà ở nhiều căn hộ… hiểu, nhận thức sâu sắc Luật Cư trú, từ đó đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, phát triển kinh tế - xã hội và khuyến khích các đơn vị, cá nhân có cách làm hay trong thực hiện Luật Cư trú năm 2020.