Tổ chức thành công Hội nghị đối thoại với chủ đề "Công tác phối hợp với các lực lượng giáo dục và chính quyền địa phương trong việc đảm bảo an toàn cho học sinh và an ninh trường học"

26/09/2023 359
Thực hiện chỉ đạo của UBND quận và hướng dẫn của Phòng GĐ&ĐT Ba Đình; nhằm huy tính dân chủ; lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của giáo viên, phụ huynh và học sinh, giúp nhà trường có những điều chỉnh kịp thời, đáp ứng nhu cầu dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, chiều ngày 25 tháng 9 năm 2023, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đã tổ chức thành công Hội nghị đối thoại giữa BGH nhà trường với cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh với chủ đề “ Công tác phối hợp giữa các lực lượng giáo dục và chính quyền địa phương trong việc đảm bảo an toàn cho học sinh và an ninh trường học".

Trong năm học 2023-2024, trường đang trong thời gian sửa chữa, xây dựng, nhà trường đã tổ chức hoạt động dạy và học tại 3 điểm trường. Vì vậy, việc phối hợp với các lực lượng giáo dục và chính quyền địa phương để đảm bảo an toàn cho học sinh và an ninh trường học là cần thiết.

Hội nghị diễn ra sôi nổi với phần trao đổi giữa các bậc phụ huynh và các em học sinh với những người đứng đầu nhà trường. Nhiều câu hỏi thẳng thắn, có tính xây dựng cao được đặt ra xuất phát từ thực tế, từ nguyện vọng chính đáng của các con học sinh cũng như những băn khoăn lo lắng của cha mẹ học sinh về việc đảm bảo an toàn cho học sinh như: Làm thế nào để học sinh an toàn trong thời gian học tại các điểm trường? Làm thế nào để học sinh an toàn khi tan học? Những nguyện vọng rất gần gũi về công tác vệ sinh trường học, bán trú...

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, Ban giám hiệu với đội ngũ giáo viên, nhân viên, phụ huynh đã thành công tốt đẹp. Thông qua đối thoại giúp lãnh đạo nhà trường lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải đáp các thắc mắc, phát huy quyền làm chủ và huy động được tiềm năng trí tuệ của mọi giáo viên, nhân viên, phụ huynh trong nhà trường. Kết thúc hội nghị, các thành viên tham gia cùng cam kết hợp sức, hợp lực tăng cường đảm bảo an toàn cho học sinh trong thời gian nhà trường đang xây dựng.
Một số hình ảnh trong Hội nghị:
Cô giáo Phạm Thị Mai Oanh - Chủ tịch Công đoàn nhà trường tuyên bố lý do và nêu tiêu chí trong Hội nghị
Cô giáo Hồ Lê - Trưởng ban Thanh tra nhân dân nêu thành tích nổi bật của nhà trường trong năm học 2022 - 2023
Cô giáo Phạm Khánh Tuyết - Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường trả lời những thắc mắc của phụ huynh học sinh.