Tọa đàm “Ba Đình, Hà Nội với Trường Sa, nhà giàn DK1, trách nhiệm của lực lượng vũ trang và Nhân dân quận Ba Đình”

26/09/2023 309
Sáng ngày 20/9/2023, thay mặt tập thể giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hà tham dự toạ đàm “Ba Đình, Hà Nội với Trường Sa, nhà giàn DK1, trách nhiệm của lực lượng vũ trang và Nhân dân quận Ba Đình” do Ban chỉ huy quân sự Quận Ba Đình tổ chức.
Dự tọa đàm có đại biểu của Bộ Tư lệnh Thủ đô, lãnh đạo HĐND, UBND quận, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ và các em học sinh tiêu biểu trên địa bàn quận.
Tại buổi toạ đàm các đại biểu được xem phóng sự "Hà Nội chung nhịp đập với Trường Sa"
 đã khái quát về quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, tình cảm của Nhân dân Thủ đô đối với cán bộ, chiến sỹ, người dân trên đảo. Chương trình tọa đàm thực sự ý nghĩa, lắng đọng, xúc động với câu chuyện kể của đồng chí Đại tá, Tiến sỹ Hoàng Đình Đạm là người đã từng tham gia thiết kế, xây dựng các công trình ở Trường Sa; Đại tá Nguyễn Quý - nguyên Trưởng ban xây dựng công trình đặc biệt DK1 thuộc Bộ Tư lệnh Công binh, người đã từng tham gia xây dựng nhà giàn DK1 về những năm tháng khó khăn, gian khổ nhưng trên tất cả tinh thần vượt khó, ý chí quyết tâm, tình đồng chí, đồng đội yêu thương, gắn bó, vượt qua thử thách bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Trong chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hà đã được trực tiếp giao lưu với đại diện thế hệ trẻ, lực lượng vũ trang, thầy giáo, cô giáo, hội viên Hội Cựu chiến binh. Họ đã thể hiện tình cảm, trọng trách của mình trong bảo vệ chủ quyền biển đảo, sự chia sẻ khó khăn, vất vả đối với cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 và các vùng biển, đảo Việt Nam.
Biển, đảo Việt Nam là một bộ phận thiêng liêng không thể tách rời khỏi Tổ quốc, biết bao xương máu của thế hệ cha anh để có một Trường Sa, nhà giàn DK1 vững chãi và hiên ngang như hôm nay; chúng ta khâm phục, biết ơn, trân trọng những đóng góp to lớn của thế hệ cha anh đi trước để có được độc lập, tự do của đất nước.