Trang chủ Hoạt động giáo dục

Khơi dậy "Hào khí Điện Biên" cùng với các bạn học sinh trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương

09/04/2024 193
Sáng 08/4/2024, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương phối hợp với Bảo tàng Lịch sử quốc gia thực hiện chương trình nói chuyện chuyên đề “Hào khí Điện Biên”, nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).
Tham gia chương trình, học sinh được tìm hiểu về Chiến dịch Điện Biên Phủ thông qua nội dung và hình ảnh thiết kế sinh động; Nghe kể chuyện về tấm gương tiêu biểu trong chiến dịch như: Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai, Bế Văn Đàn lấy thân mình làm giá súng…; Tìm hiểu về chiếc xe đạp thồ - phương tiện vận tải trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Ngoài ra, học sinh còn tham gia trò chơi “Ai nhanh ai đúng” và trải nghiệm qua trò chơi vận chuyển lương thực vào trận địa.

Bằng phương pháp vừa học vừa chơi, thông qua chương trình, Nhà trường hy vọng, kiến thức lịch sử sẽ được học sinh ghi nhớ dễ dàng, tạo niềm yêu thích khi học lịch sử qua đó nhằm bồi đắp thêm lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, biết ơn những hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh trên chiến trường Điện Biên năm xưa.