Trang chủ Hoạt động giáo dục

Phát động cuộc thi vẽ tranh “Sáng kiến bảo đảm trật tự trường học về phòng ngừa bạo lực học đường và lao động trẻ em” năm 2024.

03/04/2024 749
Thực hiện Quyết định số 287/QĐ-BGDĐT ngày 15/01/2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành Thể lệ Cuộc thi “Sáng kiến bảo đảm trật tự trường học về phòng ngừa bạo lực học đường và lao động trẻ em” năm 2024; Công văn số 185/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 18/01/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tham gia Cuộc thi “Sáng kiến bảo đảm trật tự trường học về phòng ngừa bạo lực học đường và lao động trẻ em” năm 2024; Kế hoạch số 20/KH-PGDĐT ngày 24/01/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình về việc tổ chức Cuộc thi “Sáng kiến bảo đảm trật tự trường học về phòng ngừa bạo lực học đường và lao động trẻ em” quận Ba Đình năm 2024, trường tiểu học Nguyễn Tri Phương phát động Cuộc thi “Sáng kiến bảo đảm trật tự trường học về phòng ngừa bạo lực học đường và lao động trẻ em” tới toàn thể học sinh nhà trường.

1. Đối tượng dự thi:
- Các bạn học sinh trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương từ lớp 1 đến lớp 5.
2. Thời gian:
- Từ ngày 8/4/2024 đến 12/4/2024
3. Nội dung, hình thức bài dự thi:
a) Hình thức: Vẽ tranh cổ động trên khổ giấy A3 không giới hạn về màu sắc, không giới hạn nguyên vật liệu (như bút chì, màu sáp, bút lông ...)
b) Chủ đề:
* Chủ đề 1: Phòng ngừa bao lực học đường
- Khuyến khích hành động giữ gìn trường học hạnh phúc, an toàn trật tự, môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, không bạo lực học đường.
- Phê bình các hình thức gây bạo lực học đường.
* Chủ đề 2: Phòng ngừa lao động trẻ em.
- Tuyên truyền về tác hại của lao động trẻ em.
- Tuyên truyền về tầm quan trọng của việc đi học nhằm góp phần trang bị tri thức, kỹ năng cho trẻ em hướng tới việc làm bền vững, tương lai tươi sáng.
4. Quy định bài tham dự Cuộc thi
- Số lượng bài tham dự cuộc thi: Mỗi học sinh thực hiện tối đa 01 bài.
-  Tác phẩm tham dự cuộc thi phải ghi rõ thông tin cá nhân (ở mặt sau bài thi vẽ): Họ và tên tác giả, giới tính, tên lớp, tên trường, địa chỉ trường, số điện thoại của (tác giả và cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp), địa chỉ email (nếu có).
- Nơi nộp bài: Phòng Mỹ thuật - trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương.