Trang chủ Hoạt động giáo dục

Tổ chức thành công chương trình Truyền thông Giáo dục kỹ năng sống "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường"

01/04/2024 201
Sáng 1/4/2024, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương phối hợp với UBND-UB MTTQ Việt Nam - Hội LHPN-Đoàn TNCS HCM-BCĐ công tác Dân số và phát triển phường Quán Thánh tổ chức thành công Chương trình truyền thông Giáo dục kỹ năng sống "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường" cho toàn thể học sinh nhà trường.
Tham dự Chương trình có đồng chí (đ/c) Đặng Thanh Nga - Phó phòng Dân số - TTGDSK (Trung tâm Y tế quận Ba Đình); đ/c Đoàn Kim Thanh - Phó Chủ tịch UBND phường - Trưởng BCĐ công tác Dân số và phát triển phường; đ/c Ngô Thùy Linh - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam phường; cùng các đ/c là Trưởng ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội phường, cô giáo Đỗ Minh Thu - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, tập thể giáo viên và học sinh.
Học đường là không gian, môi trường học tập của học sinh. Tại học đường, học sinh, sinh viên sẽ được đội ngũ giáo viên của nhà trường truyền đạt và giảng dạy các kiến thức cũng như rèn luyện thể lực để trở thành công dân có ích cho xã hội. Hiện nay, bạo lực học đường là một vấn nạn trong học đường đáng được quan tâm ở toàn bộ các quốc gia trên thế giới. Những hậu quả từ bạo lực học đường mang lại ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý và sức khoẻ của học sinh. Đặc biệt là các học sinh đang trong độ tuổi hoàn thiện bản thân.
Nắm được tâm sinh lý, diễn giả Nguyễn Văn Thanh - giảng viên Học viện phụ nữ đã tạo được không khí hào hứng, sự chú ý lắng nghe của học sinh. Để từ đó, các bạn thẳng thắn chia sẻ về những câu chuyện đẹp của tình bạn trong môi trường học đường, cuộc sống; định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp; những thói quen tốt, hành động đẹp trong phòng, chống bạo lực học đường; kiến thức về pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra; kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với hành vi bạo lực học đường...
Bên cạnh đó, để hiểu rõ hơn về các mối quan hệ trong môi trường học đường, các bạn học sinh trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương cũng được trao đổi, thể hiện quan điểm của mình về tình bạn trong sáng, tự nhiên, đúng với lứa tuổi học trò.
Tại chương trình, cô giáo Đỗ Minh Thu - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Đối với Liên đội tiểu học thì nền nếp là vấn đề luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm bởi ở độ tuổi học sinh có nhiều đặc điểm tâm sinh lý phức tạp. Do vậy, diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường' được phối hợp đưa vào chương trình hành động hằng năm, với nhiều hình thức như sân khấu hóa, video tuyên truyền, trò chơi ..., giúp cung cấp cho các em học sinh nhứng kiến thức, kĩ năng bổ ích để xây dựng tình bạn đẹp trong học đường. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động bổ ích trong trường học để các em được rèn luyện, trưởng thành, trau dồi kỹ năng sống, giáo dục cho các em giá trị tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp, phòng, chống bạo lực học đường, góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Một số hình ảnh đẹp được ghi nhận trong buổi truyền thông: