Trang chủ Chi tiết bài viết

Hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024

28/04/2024 93
Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đã tổ chức thành công Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 hướng đến kỷ niệm 70 năm giải phóng thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024) với chủ đề: “Sách hay cần bạn đọc” trong không khí nô nức, hân hoan của thầy và trò.
Cô giáo Đỗ Minh Thu – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc tuần lễ hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024”.

Bạn Phạm Minh Hà Anh - thay mặt Ban Chỉ huy Liên đội phát động phong trào ủng hộ sách cho thư viện nhà trường với tinh thần
 “Góp 1 cuốn sách nhỏ - Đọc ngàn cuốn sách hay”.

Tại chương trình, thay mặt Ban tổ chức, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hà - Giáo viên Tổng phụ trách nhà trường công bố kết quả kết quả các cuộc thi hưởng ứng "Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024" tại trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương.
 Cô giáo Đỗ Minh Thu - Hiệu trưởng nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho các bạn học sinh đã đạt giải "Thiết kế bìa sách NTP 2024":
Giải Nhất: bạn Lê Bảo Khanh - lớp 2B
Giải Nhì: bạn Nguyễn Minh Hân - lớp 2A; bạn Trần Khánh An - lớp 5A
Giải Ba: bạn Đoàn Trúc An - lớp 1A; bạn Đinh Ngọc Trúc Vy - lớp 2B; bạn Trần Bảo Ngọc - lớp 5C

Xin chúc mừng các bạn đã đạt giải cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc NTP 2024":
Giải đặc biệt: bạn Tống Khánh An - lớp 2B
Giải Nhất: bạn Phương Hoàng Linh - lớp 1B
Giải Nhì: bạn Nguyễn Ngọc Tú Linh - lớp 1B; bạn Hoàng Quỳnh Anh - lớp 2B
Giải Ba: bạn Nguyễn Khôi Nguyên - lớp 3B; bạn Phạm Võ Khánh Linh - lớp 3C; bạn Nguyễn Hồng Minh - lớp 3F; bạn Nguyễn Đức Toàn - lớp 4D
Giải Khuyến khích: bạn Hoàng Linh Đan - lớp 1B; bạn Nguyễn Ngọc Châu - lớp 2A; bạn Nguyễn Kim Ngân - lớp 2B; bạn Phạm Minh Hà Anh - lớp 4D; bạn Vũ Thái An - lớp 4D
Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao giải "Clip được yêu thích nhất" cho các bạn (từ trái sang phải): Nguyễn Hồng Minh - lớp 3F; Phương Hoàng Linh - lớp 1B; Tống Khánh An - lớp 2B; Nguyễn Ngọc Châu - lớp 2A; Nguyễn Kim Ngân - lớp 2B.
Sau phần công bố kết quả, các thầy cô và các bạn học sinh cùng xem lại các tiết mục đạt giải trong cuộc thi “ Đại sứ văn hóa đọc NTP2024”.

Bạn Tống Khánh An - lớp 2B đã giới thiệu cuốn sách "Hà Nội 36 phố phường". Lời giới thiệu đã đưa các bạn học sinh đến với những câu chuyện phố phường, dân sinh, những món ăn, ẩm thực Hà Nội xưa, đặc biệt là những thức quà đặc trưng, mà chỉ riêng Hà Nội có.

Bạn Phương Hoàng Linh - lớp 1B đã giới thiệu "30 điều học sinh tiểu học cần biết". Bạn đã giới thiệu những nội dung mà các bạn học sinh Tiểu học nên biết, đặc biệt là "cảm ơn" là lời nói thể hiện tình cảm của người được giúp đỡ với người giúp đõ. Câu nói tưởng chừng đơn giản đó đã kết nối tình cảm người với người.

Bên cạnh đó, các bạn học sinh nhà trường đã tham gia trò chơi "Cùng em đọc sách" . Trò chơi đã giúp các bạn đi qua tìm hiểu nội dung những cuốn sách đã đọc cùng với nhiều bất ngờ chứa trong đó. Kết thúc chương trình, các con học sinh được đi tham quan các mô hình trưng bày sách vô cùng đẹp mắt.
Ngày hội đọc sách đã góp phần đưa "Văn hóa đọc" trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao. Đồng thời giúp các em học tập những tấm gương tốt việc tốt, các nhân vật lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học ... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức. Hy vọng, Ngày hội sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi học sinh mà còn lan tỏa rộng rãi tới bậc phụ huynh, tới cộng đồng và tới những người yêu sách./.
Thư viện trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương