Trang chủ Chi tiết bài viết

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày hội Pháp ngữ 2024 kết nối cộng đồng yêu tiếng Pháp ở Việt Nam

26/03/2024 277
Sáng ngày 24/3/2024, khối song ngữ tiếng Pháp của trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đã nhiệt tình tham gia chuỗi hoạt động trong Ngày Hội.
Không quản ngại thời tiết, hơn 100 giáo viên, phụ huynh và học sinh khối song ngữ tiếng Pháp trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đã tập trung đông đủ tham gia giải chạy La course Francphone tại đường Trần Nhân Tông - Công viên Thống Nhất - Hồ Thiền Quang. Giải chạy được tổ chức với mục tiêu làm nổi bật sức sống của cộng đồng nói tiếng Pháp tại Việt Nam; phát huy các giá trị cốt lõi của Cộng đồng Pháp ngữ - đoàn kết, bao dung và cùng chung sống; góp phần đạt được các mục tiêu phát triển bền vững: Cộng đồng Pháp ngữ vì lợi ích hạnh phúc của mọi người “Cùng nhau” nhằm mục đích thống nhất, hòa nhập và liên thế hệ.

Ở cuộc thi Atelier de peinture, các bạn học sinh lớp 3F, 4F và 5F đã dành 2 giờ đồng hồ miệt mài vẽ và tô màu trên chất liệu Fomex và đạt giải “ Le prix de la Technique “ – bức tranh có Nghệ Thuật điêu luyện.

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày hội Pháp ngữ năm 2024, khối song ngữ Pháp của nhà trường đã tham gia biểu diễn văn nghệ tại ngày hội. Tiết mục của các bạn đã truyền đến cho người xem rất nhiều cảm xúc.

Cùng với gần 40 gian trại của các trường mẫu giáo, tiểu học, phổ thông và các trường đại học giảng dạy tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp trên địa bàn Hà Nội cùng các tổ chức, các Đại sứ quán, doanh nghiệp Pháp ngữ đã tham gia chương trình, gian hàng của tập thể phụ huynh và học sinh lớp 4F với những cuốn sách bằng tiếng Pháp và bằng tiếng Việt của NXB Kim Đồng đã thu hút rất nhiều người đến tham quan và trải nghiệm. Số tiền thu được từ gian hàng sẽ đóng góp làm từ thiện nhằm xây dựng cho các bạn học sinh một hoạt động có ý nghĩa nhân văn vô cùng đẹp.

Ngài Đại Sứ đã ghé thăm gian hàng của trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương
Ngày hội Pháp ngữ năm 2024 với chủ đề “Cùng nhau- Ensemble ” đầy cảm hứng đã khơi dậy trong mọi người niềm hạnh phúc cho tất cả chúng ta ở mọi lứa tuổi khác nhau. Tham gia sự kiện chính là cơ hội để học sinh trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương giao lưu, học hỏi và hiểu hơn về nước Pháp, giúp các bạn đến gần hơn với văn hóa Pháp, đồng thời cũng giúp các bạn có thêm kỹ năng và những trải nghiệm thú vị, làm giàu hơn vốn sống của bản thân.