Trang chủ Chi tiết bài viết

Thông báo về chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt" với chủ đề "Thiếu nhi Thủ đô, làm nghìn việc tốt"

06/03/2023 530
Hướng tới kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”, nhằm ôn lại truyền thống, ý nghĩa của phong trào “Nghìn việc tốt”, tạo đợt thi đua sôi nổi trong thiếu nhi tham gia làm việc tốt, nâng cao nhận thức giúp các em phát triển toàn diện về mọi mặt…
 Liên đội trường TH Nguyễn Tri Phương phát động tới toàn Liên đội chuỗi các hoạt động cụ thể như sau:
📮📮📮 1. Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô, làm nghìn việc tốt”:
- Đối tượng tham gia: HS lớp 4-5 ( tối thiểu 5 tranh/lớp).
- Tranh yêu cầu vẽ trên khổ giấy A3, đúng chủ đề, ghi đầy đủ họ và tên, lớp ở mặt sau.
- Hạn nộp tranh: các con có tranh dự thi nộp lại cho giáo viên dạy Mĩ thuật trước ngày 15/3/2023.
- Cơ cấu giải: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba (giấy khen, quà tặng và trưng bày tranh tại chương trình tuyên dương gương thiếu nhi nghìn việc tốt quận Ba Đình)
📮📮📮 2. Phong trào “Nuôi heo đất, trao yêu thương”:
- Đối tượng: HS toàn trường
- Hình thức: mỗi lớp sẽ nuôi 1 con heo đất, các con Hs sẽ giành những phần tiền nhỏ nuôi heo của lớp mình vào mỗi sáng thứ 2 đầu tuần (không yêu cầu đối với Hs có hoàn cảnh khó khăn)
- Thời gian thực hiện: từ ngày 6/3/2023 đến hết năm học. Mỗi tháng Liên đội sẽ “cân heo” và dùng tiền đó vào mục đích thiện nguyện.
Đợt thi đua cao điểm Nghìn việc tốt sẽ “cân heo” vào ngày 15/3/2023 và trao ủng hộ chương trình phát cơm miễn phí của CLB Cơm yêu thương giành cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Viện Nhi TW tại chương trình kỷ niệm 60 năm phong trào Nghìn việc tốt quận Ba Đình.
📮📮📮3. Hoạt động tái chế với chủ đề “Clean the world- Create the future”.
- Đối tượng: HS khối 1-2-3
- Hình thức: mỗi lớp từ 1-2 sản phẩm làm từ vật liệu tái chế.
- Hạn nộp: Nộp sản phẩm bằng ảnh chụp về gv TPT trước ngày 15/3/2023. Những sản phẩm được lựa chọn trưng bày trong chương trình kỷ niệm 60 năm Nghìn việc tốt quận Ba Đình sẽ nộp sản phẩm hoàn thiện vào ngày 16/3/2023.
- Cơ cấu giải: 1 giải Quán quân cho sản phẩm đẹp, tiện dụng và ý nghĩa nhất. (Quà tặng và giấy khen)
📮📮📮4. Cuộc thi tìm hiểu “Thiếu nhi Thủ đô- làm nghìn việc tốt”
- Đối tượng: HS khối 5
- Hình thức: mỗi lớp lập 1 đội chơi gồm 3 thành viên thi tại chỗ theo hình thức phất cờ giành quyền trả lời bộ câu hỏi với chủ đề “Nghìn việc tốt”.
- Cơ cấu giải: 1 đội giải Nhất (quà tặng của nhà trường).
📩📩📩
Kính đề nghị các đồng chí GVCN triển khai các hoạt động theo quy định để hoạt động của Liên đội đạt hiệu quả cao.
Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương