Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2022

30/03/2022 741
Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã ban hành quyết định số 418/QĐ-BVHTTDL về Kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022 với chủ đề "Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc".

Việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách.

Đồng thời, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức và cộng đồng; phát hiện, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển sách và văn hóa đọc trong cộng đồng.
Theo đó, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương sẽ hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 01/04/2022 đến hết ngày 01/05/2022 bằng những hoạt động thiết thực như: tuyên truyền lịch sử ra đời và ý nghĩa Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 hàng năm,  phát động phong trào đọc sách, giới thiệu sách trực tuyến,...

Nhà trường khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh tích cực tham gia các hoạt động trong Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Đây cũng là dịp để lan toả rộng rãi văn hoá đọc ra rộng khắp trong cộng đồng.

Thư viện trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương