Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Phát động cuộc thi vẽ tranh "Em yêu Seagame" chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á - Seagame 31

04/04/2022 1056
Thực hiện Kế hoạch số 17/KHLT: PGDĐT-PVHTT ngày 25/3/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin quận Ba Đình, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương phát động Cuộc thi vẽ tranh “Em yêu Seagame” chào mừng Đại hội Thể dục thể thao Đông Nam Á - Seagame lần thứ 31, cụ thể như sau:

1. Mục đích
- Thông qua Cuộc thi tạo không khí thi đua, giành nhiều thành tích cao cho học sinh các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận chào mừng Seagame 31, đồng thời tạo dựng hình ảnh Ba Đình “xanh - sạch - đẹp”, người Ba Đình thân thiện, sáng tạo, văn minh trong mắt các bạn bè trong nước và quốc tế;
- Tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ngành GDĐT quận về vai trò và ý nghĩa của Seagame nhằm nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến rõ nét, đột phá, sáng tạo trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện, có cơ hội phát huy năng khiếu, sở trường của bản thân.
2. Yêu cầu
Việc tổ chức diễn ra đảm bảo công bằng, khách quan, đúng quy định, tạo sân chơi bổ ích, hiệu quả, không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn ngành Giáo dục và Đào tạo quận, phát hiện nhân rộng tài năng hội họa ở học sinh.
II. CHỦ ĐỀ, THỜI GIAN, ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
1. Chủ đề: “Em yêu Seagame”.
2. Đối tượng tham giaHọc sinh từ lớp 1 đến lớp 5.
3. Thời gian dự thi, nhận bài và chấm thi
- Thời gian dự thi: Từ 4/4/2022 đến 15/4/2022.
- Nhận bài và chấm thi:
Cấp trường: Nhận bài thi đến ngày 15/4/2022(Tại đường link CLASSROOM từng lớp theo thông báo của GV phụ trách mĩ thuật). Nhà trường thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo để tiến hành tổ chức chấm, xếp giải và chọn các tác phẩm xuất sắc nhất (15 tác phẩm) để tham gia vòng thi cấp quận.
Cấp Quận: Nộp bài dự thi lên PGD quận Ba Đình vào ngày 20/4/2022.
III. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC THỰC HIỆN
1. Nội dung thi
Tác phẩm dự thi cần bám sát các nội dung sau:
- Hiểu biết của em về các môn thể thao được thi đấu trong Seagame lần thứ 31;
- Kỷ niệm, ấn tượng về các môn thể thao mà em yêu thích;
- Mong muốn, ước mơ về lĩnh vực nghệ thuật, thể thao…
2. Hình thức và chất liệu tranh
- Tranh được vẽ trên một mặt giấy khổ A3, chất liệu vẽ tranh là: bút chì, bút sáp, màu nước, màu dạ, tranh cắt giấy hoặc dán lá và các chất liệu khác;
- Mặt sau của tranh cần ghi rõ: chủ đề hoặc tên tranh, họ và tên học sinh, ngày tháng năm sinh, tên trường, địa chỉ nhà, số điện thoại liên hệ hoặc của cha, mẹ, thầy cô giáo để liên hệ khi cần;
Lưu ý:
Tranh đã tham dự ở cuộc thi vẽ khác, tranh đã tham dự triển lãm, tranh sao chép không được dự thi. Tranh dự thi phải là tranh chư­a đ­ược đăng trên tạp chí, báo, truyện hoặc các phương tiện thông tin đại chúng;
Ban Tổ chức có quyền sử dụng các tranh dự thi cho mục đích tuyên truyền và các mục đích chính đáng của Cuộc thi.
- Tác giả tranh chịu trách nhiệm về bản quyền nếu có tranh chấp phát sinh.
Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm đối với những bức tranh bị thất lạc trong quá trình vận chuyển.
IV. CƠ CẤU GIẢI VÀ TRƯNG BÀY
Giải thưởng cấp Quận: Cấp Tiểu học có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cụ thể:
1. Giải cá nhân
Giải nhất: 01 giải.
Giải nhì: 02 giải.
Giải ba: 03 giải.
Giải khuyến khích: 05 giải.
Căn cứ điều kiện thực tế, Ban tổ chức có thể bổ sung một số giải phụ, các phần thưởng khác.
2. Giải tập thể
Ban tổ chức quận Ba Đình sẽ trao thưởng cho các tập thể có số lượng tranh tham gia đầy đủ theo đúng quy định và có chất lượng tốt.
Giải nhất: 01 giải.
Giải nhì: 02 giải.
Giải ba: 02 giải.
3. Trưng bày sản phẩm sau dự thi
 Tất cả những tác phẩm đạt giải sẽ được chạy trên mà hình led của UBND quận và trưng bày tại Cung TDTT Quần Ngựa trong suốt quá trình diễn ra Seagame 31.

Nhà trường rất mong nhận được sự quan tâm và hưởng ứng tham gia của tất cả các em học sinh bằng những tác phẩm chất lượng hướng tới chào mừng Đại hội Thể dục thể thao Đông Nam Á - Seagame lần thứ 31.