Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Phát động cuộc thi vẽ tranh “Hà Nội trong em” năm 2024

05/03/2024 411
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024, hướng tới chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, 70 năm Giải phóng Thủ đô 10/10, căn cứ vào hướng dẫn của Hội đồng đội các cấp, Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương phát động cuộc thi vẽ tranh “Hà Nội trong em” năm 2024 với nội dung như sau:
- ​Thiếu nhi từ lớp 1 đến lớp 5 trong Liên đội.
​2. Thời gian, địa điểm nhận bài dự thi
2.​1. Thời gian
​- Thời gian phát động: từ ngày 28/02/2024
​- Thời gian các cá nhân, các trường gửi bài dự thi cấp quận, huyện, thị xã: trước ngày 15/3/2024
​- Thời gian các quận, huyện, thị xã gửi bài dự thi cấp Thành phố: trước ngày 30/3/2024
​- Thời gian tổ chức bình chọn trên mạng xã hội: 03 ngày sau khi thông báo danh sách tác phẩm xuất sắc nhất, trên fanpage Hội đồng Đội thành phố Hà Nội https://www.facebook.com/hoidongdoi.tphanoi/
- Thời gian công bố kết quả và trao giải cuộc thi: dự kiến tháng 4/2024.
​2.2 . Địa điểm nhận bài dự thi
- Các lớp nộp tranh về phòng Đội trước ngày 13/03/2024.
3. Chủ đề:
☀️Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024): ca ngợi những chiến công vẻ vang, sự kiện lịch sử trọng đại của Thủ đô; tái hiện hình ảnh các tấm gương anh hùng, liệt sĩ và các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử gắn với những mốc son trong sự kiện Giải phóng Thủ đô.
☀️Chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024): “Em là chiến sĩ nhỏ Điện Biên”, “Thiếu nhi Thủ đô tự hào tiếp bước truyền thống Điện Biên anh hùng”;
☀️Ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, đại tướng Võ Nguyên Giáp và những tấm gương anh hùng, liệt sĩ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954;
☀️Ca ngợi tình cảm, mối quan hệ gắn bó và sẻ chia giữa thanh thiếu nhi, Nhân dân Thủ đô Hà Nội với tỉnh Điện Biên.
4. Hình thức thể hiện và một số quy định:
​4.1. Hình thức thể hiện: Thí sinh vẽ tranh trên khổ giấy A3, bằng các chất liệu bút chì, bút sáp, màu nước... (khuyến khích lựa chọn chất liệu giấy vẽ và màu vẽ chất lượng tốt) theo các chủ đề do Ban Tổ chức quy định.
4.2. Một số quy định:
​- Tác phẩm tham gia dự thi phải là tranh chưa từng tham gia các cuộc thi khác và chưa từng được trưng bày tại triển lãm, đăng tải trên mạng xã hội. Tác giả của bức tranh chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền của tác phẩm. Nếu Ban Tổ chức phát hiện việc sao chép bài dự thi, tác phẩm sẽ được tính không hợp lệ, không đủ điều kiện tham gia dự thi.
​- Ban Tổ chức có toàn quyền sử dụng các tác phẩm tham gia dự thi để phục vụ mục đích tuyên truyền trước, trong và sau cuộc thi.
​- Tác phẩm ghi rõ thông tin tác giả (họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ nhà riêng, điện thoại liên hệ) đính kèm hoặc dán phía sau tranh. Khuyến khích các tác phẩm có gửi kèm nội dung thông điệp của tác phẩm. Các tác phẩm gửi sau thời gian quy định (tính theo dấu bưu điện) sẽ không được Ban Tổ chức công nhận.
5. Cách thức chấm bài dự thi​
- Ban Giám khảo chấm điểm, đánh giá chất lượng các tác phẩm dự thi và quyết định các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích.
- Ban Tổ chức đăng tải các tác phẩm dự thi xuất sắc nhất do Ban Giám khảo lựa chọn trên fanpage https://www.facebook.com/hoidongdoi.tphanoi/ của Hội đồng Đội Thành phố để tính giải chuyên đề, thí sinh kêu gọi bình chọn cho tác phẩm bằng hình thức lựa chọn biểu tượng cảm xúc và chia sẻ tác phẩm của mình.
​- Cách thức tính điểm:
​+ 01 biểu tượng cảm xúc (Like, Heart, Wow,…) được tính: 01 điểm
​+ 01 chia sẻ trên các page, group, trang các nhân... ở chế độ công khai được tính: 02 điểm
​- Tổng điểm của tác phẩm dựa trên kết quả tổng hợp lượt bình chọn và chia sẻ trên fanpage của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội.
- Kết quả Cuộc thi được công bố trên fanpage của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội: https://www.facebook.com/hoidongdoi.tphanoi/
- Cơ cấu giải thưởng (dự kiến):
​+ 01 Giải Nhất
​+ 02 Giải Nhì
​+ 05 Giải Ba
​+ 10 Giải Khuyến khích
​+ 03 Giải chuyên đề
Giải thưởng gồm Bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn thành phố Hà Nội hoặc Giấy chứng nhận của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội và quà tặng. Căn cứ tình hình thực tiễn và chất lượng bài dự thi, Ban Tổ chức cuộc thi có thể điều chỉnh cơ cấu giải thưởng.
Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương