Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương tưng bừng tham gia Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục & Đào tạo quận Ba Đình lần thứ V năm 2021

28/03/2021 241

Ngày 27/03/2021, Ngày hội Công nghệ thông tin (CNTT) ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình lần thứ V được tổ chức thành công với chủ để “Chuyển đổi số ngành GD& ĐT quận Ba Đình hướng tới giáo dục thông minh”. Ngày hội CNTT là dịp để các nhà trường và mỗi thầy cô giáo trong ngành thể hiện trí tuệ, tài năng, ý tưởng sáng tạo trong việc ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ 4.0, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và hội nhập quốc tế.

Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương tham gia Ngày hội CNTT năm nay với nhiều gương mặt các đồng chí giáo viên tâm huyết, sáng tạo, giỏi công nghệ thông tin, những người luôn khẳng định mình trong lĩnh vực công nghệ 4.0, tiên phong chuyển đổi số, ứng dụng và làm chủ công nghệ, sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong giảng dạy. Đến trưng bày tại triển lãm, nhà trường cùng với các trường Tiểu học trong Quận xây dựng một hệ thống kho tư liệu và bài giảng E-learning phục vụ công tác quản lý dạy và học, các sản phẩm STEM đầy sáng tạo của các bạn học sinh. Mỗi sản phẩm có mặt trong ngày hội và triển lãm là những sáng tạo, những thành quả đáng trân trọng của mỗi cá nhân các thầy giáo cô giáo, học sinh, các tập thể nhà trường đồng thời cũng khẳng định sức vươn lên mạnh mẽ của GD&ĐT quận Ba Đình trong xu thế phát triển chung của Thủ đô và đất nước. Vinh dự, Trại CNTT cụm các trường Tiểu học đã được trao tặng giải Trí Tuệ.

Cô giáo Phạm Minh Thảo - Hiệu trưởng nhà trường đang giới thiệu với cán bộ Sở GD & ĐT Hà Nội về kho tư liệu và bài giảng E-learning của khối Tiểu học

Cô giáo Phạm Minh Thảo - Hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh kỉ niệm với Ban lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Ba Đình và Hiệu trưởng các trường Tiểu học trong quận

Bên cạnh đó, nhà trường đã có nhiều đóng góp cho các cuộc thi hưởng ứng ngày CNTT quận Ba Đình như giải Nhất Kỹ năng Công nghệ thông tin của cô Lê Thu Hằng, giải Nhì cuộc thi Sáng tạo trẻ, giải Nhì cuộc thi làm phim Dấu ấn Ba Đình, giải Ba Kỹ năng Thiết kế bài giảng E-learning của cô giáo Tô Minh Nguyệt, giải Khuyến khích Xây dựng bài giảng E-learning của cô giáo Phạm Thị Ngọc Huyền, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hà được khen thưởng Giáo viên hướng dẫn học sinh đạt giải cao trong cuộc thi Sáng tạo trẻ... Hơn nữa, học sinh trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương rất nhiệt tình tham gia cuộc thi  “ Đấu trường Toán học” và “ Giờ lập trình”. Học sinh Nguyễn Hoàng Gia Huy (lớp 1D), Nguyễn Kim Khánh Duy (lớp 2D), Đỗ Gia Bình (lớp 4F) lọt vào top 10 "Đấu trường Toán học" cấp Quận. Trong vòng chung kết cấp Quận sự kiện "Giờ lập trình" có học sinh Lê Sỹ Khang (lớp 2C), Nguyễn Phong Huy (lớp 4C) giành giải Ba, Lưu Quý Dương (lớp 2B), Hoàng Đào Châu Anh (lớp 2F), Lê Quốc An (lớp 4B) giành giải Khuyến khích.

Cô Lê Thu Hằng đạt Giải Nhất trong cuộc thi "Kỹ năng Công nghệ thông tin "
Trần Đức Huy (lớp 5F), Tạ Diễm Hằng (lớp 5F), Nghiêm Tuấn Phong (lớp 3D) đạt giải Nhì trong cuộc thi Sáng tạo trẻ
Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hà được khen thưởng Giáo viên hướng dẫn học sinh đạt giải cao trong cuộc thi Sáng tạo trẻ

Ngày hội CNTT Ngành GD&ĐT quận Ba Đình lần thứ V góp phần xây dựng mô hình trường học thông minh, chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo, đáp ứng thời đại công nghệ 4.0. Từ đó, phong trào ứng dụng CNTT trong việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học cũng như hoạt động quản lý tại các nhà trường được nâng cao. Ngày hội đã diễn ra với không khí vui tươi, sôi nổi và kết thúc thành công thể hiện nhận thức sâu sắc về vai trò và tầm quan trọng của việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong việc đổi mới và phát triển giáo dục.