Trang chủ Hoạt động giáo dục

Hào hứng với phong trào "Nuôi heo đất - trao yêu thương"

19/03/2023 172

Hướng tới kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”, nhằm ôn lại truyền thống, ý nghĩa của phong trào “Nghìn việc tốt”, tạo đợt thi đua sôi nổi trong thiếu nhi tham gia làm việc tốt, nâng cao nhận thức, giúp các em có ý thức tiết kiệm, tinh thần đùm bọc, yêu thương, Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương phát động tới toàn Liên đội chuỗi các hoạt động, trong đó có phong trào “Nuôi heo đất, trao yêu thương”.
Mỗi lớp nuôi một con heo đất, các bạn học sinh sẽ giành những phần tiền nhỏ để nuôi heo của lớp mình vào mỗi sáng thứ Hai đầu tuần. Mỗi tháng, Liên đội sẽ “cân heo” và dùng tiền đó vào mục đích thiện nguyện.
Phong trào này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo giáo viên và học sinh. Trong đợt thi đua cao điểm “Nghìn việc tốt”, vào ngày 15/3/2023, Liên đội mở hội “cân heo” đợt 1. Số tiền này được Liên đội sử dụng vào hoạt động ủng hộ chương trình phát cơm miễn phí của câu lạc bộ “Cơm yêu thương” giành cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Viện Nhi TW tại chương trình kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” quận Ba Đình.

Một số hình ảnh đẹp về phong trào "Nuôi heo đất - trao yêu thương" của các lớp:

                                                                  Lứa heo đầu tiên đã “xuất chuồng”

Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 2 đánh giá

Chia sẻ: