Trang chủ Hoạt động giáo dục

Hiến máu nhân đạo - một nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương

23/03/2024 158
Sáng 23/3/2024, cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB-GV-NV) trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương nhiệt tình hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình tham gia hiến máu nhân đạo.

Một giọt máu tình nguyện không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người mà còn là tấm lòng yêu thương, chia sẻ bất hạnh và tiếp thêm sự sống cho nhiều người bệnh. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, phong trào Hiến máu tình nguyện đã được Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương quan tâm và thực hiện tích cực. CB-GV-NV nhà trường nhận thức sâu sắc ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, điều có chứng minh cho việc nhà trường và Công đoàn không ngừng nâng cao tinh thần trách nhiệm với xã hội và cộng đồng.
Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng ở đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta hòa chung sự sống vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với ý nghĩa đó Hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp. Hoạt động cao đẹp này sẽ tiếp tục duy trì và lan rộng trong mái trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương thân yêu ở những năm tiếp theo.