Trang chủ Hoạt động giáo dục

Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023

01/09/2022 252
Sáng ngày 29/08/2022, Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học mới 2022 - 2023.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Minh Thảo – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương.
Trong Hội nghị, đồng chí Phạm Minh Thảo đã phổ biến đến toàn thể Hội đồng sư phạm các văn bản chỉ đạo của ngành, của Bộ, Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo về triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2022 – 2023, chuẩn bị sẵn sàng cho một năm học mới với nhiều thay đổi và mục tiêu mới. Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động lên kế hoạch, chỉ đạo giáo viên vận dụng linh hoạt các phương pháp hình thức dạy học để thực hiện mục tiêu kép là: hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học và bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19.
Hội nghị đã được lắng nghe các đồng chí là đại diện các tổ chuyên môn 1-2-3, tổ chuyên môn 4-5 và tổ chuyên môn Văn- Thể - Mỹ tiếp thu và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 của tổ chuyên môn theo hướng dẫn của Phòng GD&ĐT cũng như của Nhà trường. Các tổ chuyên môn thảo luận, góp ý về những giải pháp giúp nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới 2022-2023.
Đồng chí Hiệu trưởng đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2022-2023 đối với cấp Tiểu học. Đó là:
- Thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn trường học trong phòng chống dịch bệnh, thực hiện kiên trì mục tiêu giáo dục.
- Năm học 2022-2023 giáo dục tiểu học thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, lớp 2, lớp 3 và Chương trình giáo dục phổ thông 2006 đối với lớp 4, lớp 5.
- Thực hiện linh hoạt phương pháp, hình thức tổ chức dạy học theo hướng phát triển phẩm chất năng lực của học sinh. Nâng cao hiệu quả các phương pháp và hình thức đánh giá.
- Đa dạng hoá các hình thức tổ chức dạy học gắn giáo dục nhà trường với thực tiễn cuộc sống.
- Tăng cường tổ chức các hoạt động tập thể, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm; xây dưng, phát triển thư viện trường tiểu học đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục phổ thông theo hướng tiếp cận năng lực học sinh.
- Phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý cấp tiểu học đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học.
- Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo.
- Đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục tiểu học cũng là một nhiệm vụ quan trọng trong năm học 2022 - 2023 nhằm định hướng các nội dung, chính sách mới về giáo dục, tạo sự đồng thuận giữa nhà trường, gia đình và xã hội.
Hội nghị kết thúc trong sự nhất trí cao và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 của tập thể Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương./.