Trang chủ Hoạt động giáo dục

“Siêu thị 0 đồng” – Chia sẻ yêu thương tại trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương

15/09/2022 895
"Siêu thị mini 0 đồng - chia sẻ yêu thương" của trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương là ý tưởng độc đáo của cô giáo Tổng phụ trách Nguyễn Thị Hồng Hà nhằm mong muốn các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều được mặc chiếc áo đồng phục đến trường hàng ngày.

Cô giáo Nguyễn Hồng Hà – Tổng phụ trách giới thiệu Siêu thị 0 đồng tới toàn thể học sinh của trường

Bước vào năm học mới, cô giáo Tổng phụ trách Nguyễn Thị Hồng Hà đã có ý tưởng quyên góp quần áo đồng phục mới hoặc đã qua sử dụng nhưng còn mới để sáng lập mô hình Siêu thị quần áo 0 đồng với phương châm "Ai cần hãy lấy - Ai có hãy tặng" nhằm giúp cho các bạn học sinh trong trường không có điều kiện mua đồng phục mới vẫn có thể thực hiện tốt nội quy mặc đồng phục mà nhà trường đã quy định.
Ý tưởng này của cô giáo Tổng phụ trách và các thày cô trong Chi đoàn đã được toàn thể giáo viên, phụ huynh và học sinh hưởng ứng. Mô hình bước đầu triển khai đã thành công tốt đẹp, toàn trường đã thu được hơn 1000 chiếc áo, quần đồng phục còn sử dụng tốt, làm sạch và được chính các bạn trong BCH Liên đội treo lên, giới thiệu cách thức nhận đồng phục 0 đồng tới học sinh toàn trường.

BCH Liên đội tự tay gấp và sắp xếp Siêu thị đồng phục 0 đồng. Các bạn còn giới thiệu cách thức nhận đồng phục 0 đồng tới học sinh toàn trường.

Mỗi ngày, Siêu thị “mở cửa” 30 phút vào giờ tan học ngay tại khu vực sân trường để các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể lựa chọn những bộ đồng phục cần và vừa vặn với các em. Siêu thị có nhiều loại “mặt hàng”. Không chỉ có đồng phục mùa hè mà có cả đồng phục mùa đông, áo khoác, đồng phục thể dục có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều học sinh.

Đúng với tên gọi, những bộ đồng phục ở “Siêu thị 0 đồng” hoàn toàn miễn phí. Hy vọng mô hình này sẽ phát huy truyền thống tương thân tương ái, chia sẻ, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam bao đời nay, góp một phần nhỏ bé giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn giảm gánh nặng, các em học sinh ai cũng có đồng phục mặc đến trường./.

Siêu thị quần áo đồng phục 0 đồng (Ai cần hãy lấy - Ai có hãy tặng).