Trang chủ Hoạt động giáo dục

Sôi động Festival Tiếng Pháp của học sinh trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương

26/11/2020 258
Nhằm mục đích tiếp tục tạo ra sân chơi giúp các em học sinh trong toàn trường trau dồi khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Pháp, chiều ngày 12/11/2020, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đã tổ chức Festival Tiếng Pháp với sự góp mặt của 200 học sinh ở các khối lớp.

Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương là một trong 16 trường học có các lớp Tiếng Pháp song ngữ trên địa bàn Hà Nội. Chiều ngày 12/11/2020, trường tiểu học Nguyễn Tri Phương tổ chức “ Ngày hội Festival Tiếng Pháp” với mục đích giúp học sinh có thêm nhiều cơ hội để trau dồi kĩ năng, được học hỏi, giao lưu và thêm tự tin trong giao tiếp ngoại ngữ.

Kết quả của cuộc thi Festival Tiếng Pháp: 5 giải Nhất dành cho các bạn Phạm Lê Lương Minh - khối 1, Vũ Trường Hải - khối 2, Đỗ Việt Hà - khối 3, Nguyễn Minh Đức - khối 4, Nguyễn Hoàng Anh - khối 5 ; 5 giải Nhì, 5 giải Ba và 24 giải Khuyến khích.

Một lần nữa, Festival đã khuấy động phong trào dạy và học tiếng Pháp trên toàn trường, góp phần thúc đẩy việc duy trì và tiếp tục phát triển chương trình song ngữ tiếng Pháp đã tồn tại từ 20 năm nay tại nhà trường. Đây cũng là một trong những hoạt động tích cực nhằm thực hiện chủ trương triển khai "Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020" của Thủ tướng chính phủ về việc nâng cao trình độ tiếng nước ngoài cho toàn dân. Festival tiếng Pháp thực sự là một ngày hội nói tiếng Pháp, một sân chơi lành mạnh cho học sinh, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi ngôn ngữ và nền văn hóa Pháp, giúp các em tự tin hơn vào khả năng tiếng Pháp cũng như mạnh dạn tiếp nhận các nguồn thông tin phong phú để có những hiểu biết và cách nhìn sâu rộng đa dạng văn hóa trong thời kỳ hội nhập, đồng thời đây cũng là dịp "khoe tài, đọ sức" của học sinh với các bạn trong khối tiếng Pháp. Qua đó, niềm yêu thích tiếng Pháp- môn ngoại ngữ luôn được coi là ngôn ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ được đề cao và nhiều tài năng được bộc lộ, tỏa sáng.

Chúng ta hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh của cuộc thi Festival Tiếng Pháp:

5 bạn học sinh của các khối đã giành được vòng nguyệt quế trong cuộc thi Festival Tiếng Pháp lần thứ hai