Trang chủ Hoạt động giáo dục

Sôi nổi cuộc thi "Em yêu biển đảo Việt Nam"

30/10/2022 386
Nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao hiểu biết về biển, đảo; các quy định của pháp luật của Việt Nam và quốc tế liên quan đến biển, đảo cho các thầy cô giáo, học sinh, Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương tổ chức cuộc thi "Em yêu biển đảo Việt Nam" và phát động cuộc thi vẽ tranh "Biển đảo quê hương"
Cuộc thi "Em yêu biển đảo Việt Nam" đã thu hút 30 thí sinh tại 10 đội và hơn 300 bạn cổ động viên ở khối lớp 4, 5. Trước khi vào cuộc thi, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hà - giáo viên Tổng phụ trách đã tổ chức một trò chơi vui nhộn với các cổ động viên với chủ đề "Biển đảo Việt Nam" giúp các bạn hiểu biết thêm về vùng biển Đông nước ta như tên gọi một số đảo lớn, khoang cách các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa với đất liền, ... Đồng thời, cô giáo đã phát động cuộc thi vẽ tranh "Biển đảo quê hương" đến tất cả các bạn học sinh toàn trường.
Tại cuộc thi, các thí sinh đã thể hiện hết tài năng của mình để mang lại kết quả cao nhất với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên làm cho không khí cuộc thi trở nên sôi nổi và hào hứng.
Thông qua hội thi đã giúp cho các bạn học sinh
hiểu rõ hơn vị trí địa lý, lịch sử hình thành các vùng biển, hải đảo của Việt Nam, đặc biệt là hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa và con đường Hồ Chí Minh trên biển. Bên cạnh đó, giúp các bạn học sinh phát huy lòng yêu nước, yêu dân tộc đối với cán bộ, đồng bào, chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ vùng biển, đảo thân yêu./.
Một số hình ảnh đẹp về cuộc thi "Em yêu biển đảo Việt Nam":