Trang chủ Hoạt động giáo dục

Tham gia tập huấn "Nâng cao năng lực số cho giáo viên Tổng phụ trách và BCH Liên đội. Hướng dẫn thực hiện app "Làm việc tốt" và app "Hướng nghiệp"

24/04/2023 411
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2022-2023, ngày 11/4/2023, tại trường THCS Phan Chu Trinh, Hội đồng Đội Quận Ba Đình phối hợp với các Thầy giáo, báo cáo viên của trường Đội Lê Duẩn tổ chức tập huấn "Nâng cao năng lực số cho giáo viên Tổng phụ trách và BCH Liên đội. Hướng dẫn thực hiện app "Làm việc tốt" và app "Hướng nghiệp".

Tại hội nghị tập huấn, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hà – giáo viên Tổng phụ trách Đội cùng với các bạn học sinh trong BCH Liên đội đã tham gia đầy đủ. Đó là các bạn: Bảo Trân (Lớp 5A), Hương Giang (lớp 5A), Như Hương (lớp 5B), Đông Nhi (lớp 5C), Hà An (lớp 5D), Hoàng Ngân (lớp 5D), Đức Phú (lớp 4A), Minh Tường (lớp 4B),Sỹ Khang (lớp 4C), Công Hoan (lớp 4C), Đặng Gia Hân (lớp 4F).
Chương trình tập huấn với hình thức phù hợp, nội dung đa dạng, phong phú sát với thực tế và đối tượng được tập huấn như: Tập huấn nâng cao năng lực số cho giáo viên Tổng phụ trách và BCH Liên đội, hướng dẫn thực hiện app Làm việc tốt ( đối với khối Tiểu học ) và app Hướng nghiệp ( đối với khối THCS ), Tập huấn nghiệp vụ công tác Đội cho BCH Liên đội, Tuyên truyền về Luật trẻ em, Tập huấn phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại, phòng chống dịch bệnh cho thiếu nhi.

Thầy giáo Trần Minh Cường – Khoa kĩ năng nghiệp vụ Đội - Trường Đội Lê Duẩn tập huấn nội dung nghiệp vụ công tác Đội cho BCH Liên đội.
      Tập huấn nâng cao năng lực số cho giáo viên làm Tổng phụ trách và BCH Liên đội thông qua APP “Làm việc tốt” và “Hướng nghiệp”.

Đặc biệt, các đội viên trong BCH của Liên đội cảm thấy thực sự bổ ích và rất hào hứng khi được học tập thêm những kiến thức mới, qua đó nâng cao năng lực của cán bộ phụ trách Đội để truyền đạt lại những nội dung này tới các bạn Đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội.
Thông qua lớp tập huấn, cán bộ phụ trách công tác Đội, Tổng phụ trách Đội, Liên đội Trưởng, Ban chỉ huy liên đội các trường học trên địa bàn quận Ba Đình đã có cơ hội để giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, nâng cao nghiệp vụ trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, góp phần đưa công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn đi vào chiều sâu và hoạt động hiệu quả./.

Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương