Trang chủ Hoạt động giáo dục

"Vui hội trăng rằm" - Mùa trăng yêu thương, đong đầy cảm xúc tại trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương

11/09/2022 581
Sau một năm Covid-19, một cái Tết Trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến với các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương. Không khí trung thu đã ngập tràn khắp mọi nơi cùng niềm hân hoan của tuổi thơ.
Một mùa trăng yêu thương nữa lại trở về trong lòng của các cô cậu học trò trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương. Len lỏi trong niềm háo hức, chờ đợi những giờ khắc ấy của các bạn nhỏ là những sự chuẩn bị âm thầm của các thầy cô, với hy vọng các em học sinh sẽ có một mùa Trung thu tròn đầy như chính vầng trăng đêm rằm. Với ý nghĩa ấy, sáng 9/9/2022, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đã tổ chức chương trình Vui hội trăng rằm 2022 thật thú vị, ấn tượng với những cung bậc cảm xúc rất đỗi ngọt ngào.

Các em học sinh đã cùng nhau thưởng thức tiết mục văn nghệ "Bài ca tôm cá" do cô giáo tổng phụ trách Nguyễn Thị Hồng Hà biên đạo vô cùng sôi động. Đội văn nghệ và các bạn học sinh lớp 4D đã đem đến cho các bạn nhỏ một ngày hội Trung thu đúng nghĩa. Nhiều thầy cô và các vị phụ huynh cũng cảm nhận được không khí tươi trẻ của ngày Tết thiếu nhi, như được sống lại tuổi thơ của chính mình.
Tiết mục múa côn của bạn Trong Huy - lớp 5A thật hấp dẫn và lôi cuốn khán giả, đem lại không khí tươi vui cho chương trình. Cả sân trường như vỡ oà cảm xúc, các em học sinh cũng trở nên cuồng nhiệt, lắc lư theo tiếng trống, theo nhịp nhạc tiết mục múa rối, ảo thuật của nghệ sĩ.
Trong không khí tưng bừng ấy, các em đã được tham gia các trò chơi dân gian vô cùng thú vị với lời dẫn dắt đầy dí dỏm của cô Hồng Hà. Bên cạnh đó, các tập thể lớp đều nhận được món quà yêu thương của nhà trường.
Trung thu không chỉ là dịp để các bạn nhỏ được vui chơi, mà thông qua đó, còn rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tinh thần đoàn kết, sự sẻ chia và giúp các em thêm yêu và tự hào về những nét đẹp truyền thống của dân tộc. Mong rằng sau ngày Tết Trung thu này, các bạn nhỏ sẽ am hiểu hơn về một ngày lễ cổ truyền của dân tộc, có được những kỷ niệm khó quên cùng thầy cô và bạn bè tại ngôi trường Nguyễn Tri Phương đầy tình yêu thương này!