Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Cuộc thi "Đấu trường Toán học" - Sân chơi trí tuệ bổ ích

10/01/2021 168
Thực hiện kế hoạch số 02/KH-PGDĐT, ngày 5/1/2021 của Phòng Giáo dục Đào tạo Ba Đình tổ chức cuộc thi "Đấu trường Toán học" dành cho học sinh các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Ba Đình năm học 2020 - 2021, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương triển khai và thông tin tới giáo viên, học sinh và phụ huynh của nhà trường

, ĐỐI TƯỢNG THAM GIA VÀ ĐĂNG KÍ THAM GIA

1.1 Đối tượng

• Học sinh tiểu học từ lớp 1 – Lớp 5 trong toàn trường

1.2 Cách thức dự thi

Ban tổ chức sẽ cung cấp tài khoản dự thi theo danh sách học sinh đăng ký dự thi từ nhà trường

• Thí sinh cần online và tham gia thi đấu ĐÚNG THỜI GIAN trên hệ thống khi các thử thách / vòng thi mở ngay từ vòng sơ loại.

II, THỂ LỆ VÀ HÌNH THỨC THI ĐẤU

2.1 Thể lệ: Đấu trường Toán học VioEdu được tổ chức theo 03 vòng thi:

* Vòng sơ loại – Thi online trên hệ thống www.vio.edu.vn: Gồm 8 vòng thi (20 phút/ 1 vòng thi) – tính điểm tích luỹ bằng kim cương trên hệ thống.

Thử thách được hệ thống mở tự động cho các thí sinh tham gia thi đấu trực tiếp trên www.vio.edu.vn, lịch mở các thử thách như sau:

Lịch mở các thử thách vòng thi sơ loại

Vòng thi Ngày mởThời gian mở
Vòng sơ loại 1Thứ 6: 15/01/202119:30 – 19:50
Vòng sơ loại 2Thứ 6: 22/01/202119:30 – 19:50
Vòng sơ loại 3Thứ 6: 29/01/202119:30 – 19:50
Vòng sơ loại 4Thứ 6: 5/02/202119:30 – 19:50
Vòng sơ loại 5Thứ 6: 19/02/202119:30 – 19:50
Vòng sơ loại 6Thứ 6: 26/02/202119:30 – 19:50

Thí sinh dự thi cần online đúng giờ và tham dự vòng thi theo thời gian thử thách diễn ra.

Mỗi vòng thi – hệ thống sẽ chỉ mở trong 20 phút  – Thí sinh vào sau sẽ bị giảm thời gian tham gia làm bài.

Thí sinh vào hệ thống sau thời gian 15 phút kể từ khi vòng thi 1 mở sẽ phải chờ đến lượt mở vòng thi kế tiếp và tương tự với các vòng thi khác, mà không được thi lại các vòng thi đã mở trước đó.

Thí sinh thuộc khối lớp nào chỉ được tham gia thi vòng thi của khối lớp đó. BTC sẽ xác nhận thông tin khi thí sinh đổi thưởng, nếu vi phạm BTC có quyền cắt bỏ quyền lợi đổi thưởng của thí sinh vi phạm.

Các thí sinh không cần tham gia lần lượt/ đầy đủ các thử thách mà có thể tham dự vòng sơ loại ở bất kỳ thử thách nào và vẫn được xếp hạng bình thường, tuy nhiên BTC khuyến khích việc tham dự đầy đủ các thử thách để tích luỹ điểm qua mỗi trận đấu sẽ giúp thí sinh có lợi thế điểm tích luỹ cho các vòng sau để đổi thưởng và tham dự vòng chung kết.

Cách tính điểm vòng sơ loại:

• Học sinh tham gia các thử thách trong vòng sơ loại để tích lũy kim cương trên hệ thống và đổi thưởng (hiện vật). Tham gia càng nhiều thử thách, xếp hạng tại mỗi vòng thi càng cao  – điểm tích luỹ kim cương càng cao. Mức thưởng kim cương được quy định như sau:
Xếp hạng theo khối lớpSố kim cương thưởng
Top 130 kim cương
Top 2 - 1020 kim cương
Top 11 - 10010 kim cương
Học sinh có điểm thi cao hơn vòng liền kề trước5 kim cương
Tham gia thiĐược tham gia "Vòng quay may mắn" sau khi hoàn thành vòng thi
Tham dự khoảnh khắc đấu trường5 kim cương
Tham dự đủ 5 vòng thi5 kim cương

Sau mỗi vòng thi, hệ thống tự động cộng kim cương vào tài khoản của các học sinh tham gia. Các bạn học sinh có thể tích lũy kim cương từ các vòng thi để đổi quà hiện vật tại sự kiện "Tích lũy kim cương đổi quả hiện vật" sẽ diễn ra tại Ngày hội CNTT và STEM cấp quận.

Lưu ý: Kết thúc từng Vòng Sơ loại, hệ thống sẽ có bảng xếp hạng kết quả thí sinh theo điểm thi và thời gian làm bài. Căn cứ vào kết quả, Ban Tổ chức sẽ có giải thưởng cho học sinh có thành tích cao theo quy định.
* Vòng chung kết cấp trường:
- Thời gian thi: Ngày 05/03/2021 (thứ Sáu)
- Đối tượng tham gia: Đã tham gia tối thiểu 04 Vòng Sơ loại tại nhà và được nhà trường lựa chọn.
- Hình thức: Thi online tập trung tại nhà trường.
Nhà trường sẽ chọn 06 học sinh có kết quả cao nhất của mỗi khối đại diện cho trường tham gia thi đấu Vòng chung kết cấp Quận.
* Vòng chung kết cấp Quận:
- Thời gian thi: Ngày 12/03/2021 (thứ Sáu)
- Đối tượng tham gia: Học sinh được các trường lựa chọn từ Vòng chung kết cấp trường.
- Hình thức: Thi online tập trung tạo cụm thi do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận lựa chọn.
Kết thúc vong thi cấp quận, hệ thống sẽ có bảng xếp hạng theo tiêu chí: Tổng điểm thi và thời gian làm bài của học sinh. Căn cứ vào kết quả xếp hạng, Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng cho học sinh theo quy định.

Tập tin đính kèm