Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Gửi yêu thương tới các bạn học sinh tỉnh Quảng Bình

01/11/2020 169

Những ngày qua, nhiều trận mưa lũ kéo dài tại các tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Hà Tĩnh… gây nhiều thiệt hại nặng về người và tài sản. Ngoài việc không thể đến trường học thì sách vở, tài liệu và dụng cụ học tập của các em học sinh cũng bị hư hỏng nặng.

Trước tình hình này, để hỗ trợ học sinh bị thiệt hại do mưa lũ, nhà trường Nguyễn Tri Phương đã kêu gọi quyên góp sách giáo khoa và dụng cụ học tập để giúp các bạn học sinh tỉnh Quảng Bình có thể đến trường khi mưa bão qua đi.

Trong hai ngày (26, 27/10) thầy trò nhà trường đã tất bật sắp xếp, phân loại sách giáo khoa cũ gửi về cho các bạn học sinh bị lũ lụt. Những cuốn sách mặc dù đã qua sử dụng nhưng còn mới, nguyên vẹn. Nhìn các bạn sắp xếp, phân loại, đóng thùng, chúng tôi nhận ra một điều rằng, đằng sau những món quà nhỏ là sự sẻ chia, đùm bọc, yêu thương. Trong khó khăn, tình người luôn tỏa sáng.

Chỉ trong một thời gian ngắn, trường đã quyên góp 2.656 quyển vở, 2807 cái bút, 1700 sách giáo khoa từ lớp 2 - 12 và nhiều đồ dùng học tập khác như hộp bút, thước kẻ ... Toàn bộ số sách vở và đồ dùng học tập sẽ được gửi qua phòng Giáo dục quận Ba Đình.

Hy vọng những tình cảm nồng ấm của cô trò Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương sẽ giúp các em học sinh tỉnh Quảng Bình khắc phục khó khăn, tiếp tục đến trường.