Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học

26/12/2020 122
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đã tăng cường, triển khai hiệu quả biện pháp phòng, chống dịch. Mục tiêu là đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh, thầy cô cũng như người lao động trong nhà trường, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bùng phát.

Tại nhà trường, công tác phòng, chống dịch được triển khai đồng bộ, tuân thủ đúng các quy định của Bộ Y tế. Đặc biệt, nhà trường chú trọng đến công tác tuyên truyền phòng, chống dịch cho học sinh và giáo viên, người lao động trong nhà trường. Hầu hết học sinh đều hiểu mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và cách thức phòng tránh để bảo vệ bản thân thông qua các buổi sinh hoạt, đầu giờ trên lớp.
Trường cũng chuẩn bị nước sát khuẩn tại các khu vực cổng trường, hành lang, lớp học, phòng làm việc; nước rửa tay ở các khu vực nhà vệ sinh. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn nguồn nước sinh hoạt, nước uống, cơ sở cung cấp suất ăn cho học sinh. Ở cổng bảo vệ, giáo viên thường xuyên túc trực đo sức khỏe cho học sinh trước khi vào lớp từ đầu năm học 2020 - 2021. Ban giám hiệu đã yêu cầu tổ lao công vệ sinh toàn bộ các lớp học vào 2 lần/ tuần, cụ thể là cuối buổi chiều thứ 2 và thứ 4 sau khi học sinh tan học. Biện pháp này không những ngăn chặn được bệnh dịch mà còn giảm bớt được số lượng học sinh nghỉ học với lý do sức khỏe.

Thực hiện phun thuốc sát khuẩn vào cuối buổi chiều

Thực hiện công tác phòng chống dịch trong mỗi lớp học

Được biết, ngày 2/12, Bộ GD&ĐT đã có công văn yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học. Theo đó, Sở GD&ĐT cũng đã có Văn bản số 3311/SGDĐT-CTTTT ngày 4/12 vừa qua về việc tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.  Ban giám hiện đã quán triệt về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; thống nhất nhận thức, hành động, quán triệt quan điểm “chống dịch như chống giặc”, thực hiện nghiêm túc "Thông điệp 5K": Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế... Cùng với đó, nhà trường chủ động rà soát, bổ sung kịp thời công tác tuyên truyền bằng tờ rơi tại các khu vực cổng trường, phòng học, khu vệ sinh, khu rửa tay. Bên cạnh đó, duy trì việc thông tin, báo cáo tình hình thường xuyên để kịp thời chỉ đạo, xử lý các trường hợp cấp bách; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, không để bị động, bất ngờ.